(Baohatinh.vn) - Để xây dựng một không gian tham quan, mua sắm an toàn, trong lành, văn minh cho người dân và khách hàng, các siêu thị trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã có những quy định nghiêm ngặt, nói “không” với khói thuốc.

Siêu thị ở Hà Tĩnh nói “không” với khói thuốc

Để xây dựng một không gian tham quan, mua sắm an toàn, trong lành, văn minh cho người dân và khách hàng, các siêu thị trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã có những quy định nghiêm ngặt, nói “không” với khói thuốc.

Siêu thị ở Hà Tĩnh nói “không” với khói thuốc

Cấm hút thuốc là quy định được siêu thị Co.opmart thực hiện nghiêm ngặt.

Có thâm niên hoạt động lâu tại TP Hà Tĩnh, siêu thị Co.opmart là địa chỉ được đông đảo người dân tin tưởng lựa chọn mua sắm các mặt hàng tiêu dùng. Tại đây, ngoài một số nội quy về đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng chống cháy nổ thì cấm hút thuốc lá là một quy định bắt buộc đối với cán bộ, nhân viên và khách hàng.

Biển cấm hút thuốc được lắp đặt ngay cổng ra vào khu mua sắm và gắn tại nhiều vị trí các gian hàng trong siêu thị, đặc biệt là các gian trưng bày mặt hàng dễ gây cháy như đồ điện, đồ tiêu dùng, quần áo...

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Giám đốc Siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh cho biết: Đây là quy định “cứng” của siêu thị mà bất cứ cán bộ, nhân viên nào cũng phải nắm bắt và thực hiện nghiêm túc. Không chỉ thực hiện, mọi người đều phải có trách nhiệm nhắc nhở người dân, khách hàng đến tham quan, mua sắm không được hút thuốc trong khu vực cấm. Mỗi ngày, siêu thị đón hàng trăm lượt khách hàng với nhiều lứa tuổi khác nhau, vì vậy, quy định cấm hút thuốc nhằm mang đến một môi trường trong lành, an toàn cho mọi người.

Siêu thị ở Hà Tĩnh nói “không” với khói thuốc

Biển cấm hút thuốc được lắp đặt tại cổng ra vào khu mua sắm và các khu vực trưng bày hàng hóa.

Có nhiều năm làm nhân viên bán hàng tại Siêu thị Co.opmart, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai chia sẻ: “Không chỉ thực hiện nghiêm quy định không hút thuốc tại nơi làm việc, hầu hết các đồng nghiệp nam trong siêu thị cũng rất ít người hút thuốc. Làm việc trong môi trường không khói thuốc giúp chúng tôi thoải mái, yên tâm hơn cho sức khỏe của mình”.

Siêu thị ở Hà Tĩnh nói “không” với khói thuốc

Siêu thị WinMart và hệ thống cửa hàng WinMart+ đều áp dụng quy định cấm hút thuốc.

Quy định cấm hút thuốc cũng được áp dụng triệt để tại Siêu thị WinMart và toàn bộ hệ thống cửa hàng WinMart+ trên địa bàn.

Ông Võ Công Hải - Giám đốc Siêu thị WinMart cho biết: “Bên cạnh quy định cấm hút thuốc thì hệ thống siêu thị không cung cấp, buôn bán bất cứ mặt hàng thuốc lá nào. Chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở khách hàng thực hiện quy định, đồng thời, lồng ghép tuyên truyền nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống”.

Siêu thị ở Hà Tĩnh nói “không” với khói thuốc

Một khu vực gắn biển cấm hút thuốc tại siêu thị WinMart.

Anh Nguyễn Công Nam (phường Nam Hà - TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Siêu thị là nơi gia đình tôi thường lựa chọn để đưa con đi chơi vào dịp lễ hoặc cuối tuần. Một trong những điểm cộng ở các siêu thị đối với trẻ em là môi trường không khói thuốc nên tôi khá hài lòng mỗi lần đến mua sắm, vui chơi giải trí”.

Siêu thị ở Hà Tĩnh nói “không” với khói thuốc

Quy định cấm hút thuốc tại siêu thị không chỉ góp phần xây dựng môi trường văn minh, an toàn mà còn phòng tránh nguy cơ cháy nổ.

Siêu thị là nơi chứa lượng hàng hóa lớn, việc các siêu thị nói không với khói thuốc không chỉ góp phần xây dựng môi trường văn minh, an toàn cho sức khỏe con người mà còn để phòng tránh nguy cơ cháy nổ gây thiệt hại về tính mạng, tài sản. Ngoài quy định của các siêu thị thì mỗi người dân cũng cần phải nâng cao ý thức của bản thân, không để khói thuốc làm ảnh hưởng đến môi trường sống, sức khỏe của những người xung quanh.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]