Tập trung hoàn thiện các nội dung phục vụ Kỳ họp thứ 20 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận những nỗ lực, sự chủ động của UBND tỉnh, các ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong quá trình chuẩn bị các nội dung phục vụ Kỳ họp thứ 20 của HĐND tỉnh.

Chiều 8/7, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh chủ trì cuộc họp Thường trực HĐND tỉnh nhằm soát xét công tác chuẩn bị phục vụ Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII và xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tham dự.

IMG_5467.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã báo cáo tình hình, công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh sắp tới.

Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII dự kiến diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 17- 18/7. Tại kỳ họp này, dự kiến HĐND tỉnh sẽ xem xét 8 báo cáo, 24 tờ trình và dự thảo nghị quyết chuyên đề do UBND tỉnh trình; 7 loại báo cáo, 2 tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh trình; 5 báo cáo của Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án Dân sự tỉnh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ đề nghị Văn phòng và các ban HĐND tỉnh tiếp tục hoàn thiện các nội dung trình kỳ họp.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ đề nghị Văn phòng và các ban HĐND tỉnh tiếp tục hoàn thiện các nội dung trình kỳ họp.

Thời gian qua, các ban HĐND tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ và kế hoạch kỳ họp đã tổ chức làm việc với các cơ quan chức năng để thẩm tra nội dung trình kỳ họp theo luật định trên các lĩnh vực.

Tại cuộc họp, các đại biểu đồng tình với nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII đặt ra. Ngoài ra, đại biểu cũng tập trung thảo luận về các nội dung quan trọng khác như công tác lấy phiếu tín nhiệm; chất vấn và trả lời chất vấn...

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh ghi nhận những nỗ lực, sự chủ động của UBND tỉnh, các ban HĐND tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong quá trình chuẩn bị các nội dung phục vụ kỳ họp.

IMG_5486.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh kết luận cuộc họp.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu các ban HĐND, UBND tỉnh tiếp tục rà soát kỹ lưỡng các mặt công tác phục vụ kỳ họp, trọng tâm là các báo cáo và việc thẩm định báo cáo, nghị quyết của kỳ họp; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đôn đốc các cơ quan liên quan hoàn thành, gửi báo cáo cho đại biểu trước kỳ họp theo đúng quy định...

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Thủ tướng giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

Thủ tướng giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

Với yêu cầu phấn đấu hoàn thành dự án điện hạt nhân Ninh Thuận trước 31/12/2030, Thủ tướng giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, Tập đoàn Công nghiệp năng lượng Quốc gia (Petrovietnam) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2.
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra, động viên sản xuất đầu xuân

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra, động viên sản xuất đầu xuân

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Hồng Lĩnh, Trần Báu Hà đã đi kiểm tra sản xuất đầu năm và tham gia Tết trồng cây tại các huyện Đức Thọ, Hương Khê, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh, TX Hồng Lĩnh và TX Kỳ Anh.
Tinh gọn bộ máy hành chính: Hy sinh vì lợi ích chung, nhưng không thể thiếu sự công bằng

Tinh gọn bộ máy hành chính: Hy sinh vì lợi ích chung, nhưng không thể thiếu sự công bằng

Trong bối cảnh đẩy mạnh cải cách hành chính, việc tinh gọn bộ máy, sáp nhập các cơ quan có chức năng tương đồng đang trở thành một yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tiết kiệm nguồn lực và phục vụ nhân dân tốt hơn. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi sự đồng thuận cao từ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cũng như sự công bằng, minh bạch và hỗ trợ thiết thực từ phía Nhà nước.
Mùa xuân đầu tiên ở huyện mới Thạch Hà

Mùa xuân đầu tiên ở huyện mới Thạch Hà

Đón mùa xuân đầu tiên với đơn vị hành chính mới, mỗi người dân huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) càng thêm khí thế, quyết tâm xây dựng huyện nhà phát triển vững mạnh hơn.
Đảm bảo bình yên cho Nhân dân vui Tết, đón xuân

Đảm bảo bình yên cho Nhân dân vui Tết, đón xuân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà đề nghị các đơn vị bố trí quân số, phương tiện máy móc, thiết bị, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, đảm bảo cho Nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn.
“Phố núi” Vũ Quang vào xuân

“Phố núi” Vũ Quang vào xuân

Những ngày này, các tuyến đường ở thị trấn Vũ Quang (Hà Tĩnh) rợp sắc đỏ của cờ hoa, tô thắm diện mạo cho “phố núi” vào dịp mừng Đảng, mừng xuân và hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập huyện.
Thị xã Hồng Lĩnh gặp mặt cán bộ cốt cán qua các thời kỳ

Thị xã Hồng Lĩnh gặp mặt cán bộ cốt cán qua các thời kỳ

Các cán bộ, lãnh đạo TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) qua các thời kỳ vui mừng trước những kết quả mà thị xã đã đạt được trong năm 2024, đồng thời đóng góp những ý kiến tâm huyết đối với việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tới.