(Baohatinh.vn) - Theo kết quả mới nhất, 11 trường hợp đi cùng xe và 14 người thuộc các lực lượng chức năng có tiếp xúc với 3 ca bệnh 2932, 2933, 2934 tại khu cách ly KTX Mitraco (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã âm tính lần 1 hoặc lần 2 với virus SARS-CoV-2.
Theo đó, ngay sau khi xác định được 3 ca bệnh Covid-19, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo tổ chức cách ly nghiêm ngặt và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả 11 trường hợp đi cùng xe với 3 ca bệnh từ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về khu cách ly.
Đến nay, 11 trường hợp đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.
Khu cách ly tập trung KTX Mitraco tiếp tục siết chặt công tác quản lý sau khi ghi nhận 3 ca bệnh Covid-19.
Còn đối với lực lượng chức năng, có 14 người từng có tiếp xúc với 3 ca bệnh trong quá trình làm các thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và tại khu cách ly tập trung, tuy nhiên các lực lượng đều tuân thủ trang phục bảo hộ phòng dịch cá nhân theo đúng quy định nên nguy cơ lây nhiễm rất thấp.
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cao nhất, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC) đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với 14 người này.
Kết quả mới nhất cho thấy, tất cả những người tiếp xúc đều âm tính lần 1, một số người âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2. Trong những ngày tới, CDC Hà Tĩnh sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.
Một số cán bộ làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và khu cách ly Mitraco có tiếp xúc gần với 3 ca bệnh đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Đối với 3 bệnh nhân 2932, 2933, 2934 hiện đang được cách ly, điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đến nay sức khỏe đều ổn định.
9/9 trường hợp đi cùng chuyến bay với BN 2899 âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2
Ngoài ra, liên quan đến bệnh nhân 2899 ở Hà Nam trên chuyến bay VJ3613 nhập cảnh sân bay Đà Nẵng, CDC Hà Tĩnh đã truy vết được thêm 2 trường hợp ở Hương Sơn và Đức Thọ đi cùng chuyến bay và lấy mẫu xét nghiệm. Cả hai trường hợp đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Như vậy, đến nay Hà Tĩnh có 9 trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 2899 đều đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Trung tâm Y tế Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa phẫu thuật thành công trường hợp đa thai biến chứng hiếm gặp. Thai ngoài tử cung đoạn kẽ chỉ chiếm khoảng 2-4% trong các trường hợp chửa ngoài tử cung.
Bệnh Glôcôm có thể gây mất thị lực dẫn đến mù lòa nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Dương Kim Dũng - Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Suốt hơn 16 năm xây dựng và phát triển, Nha khoa Mai Hùng Group đã trở thành địa chỉ uy tín, đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng tại Hà Tĩnh. Không chỉ đi đầu về chuyên môn và chất lượng dịch vụ, hệ thống còn ghi dấu ấn mạnh mẽ với cộng đồng qua nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, thiết thực.
Các cơ sở y tế của Hà Tĩnh đã bố trí đầy đủ nhân lực, vật tư để duy trì việc thăm khám, điều trị, cấp cứu cho người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh mong muốn con chào đời vào “giờ đẹp, ngày lành” bằng phương pháp sinh mổ. Việc can thiệp này có thể làm tăng mức độ rủi ro cho cả mẹ và bé.
Bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cảnh báo, việc dùng máy phát điện không đúng cách sẽ gây ra nguy cơ ngộ độc khí CO, CO2 khiến cho bệnh nhân bị ngạt, hôn mê và tỷ lệ tử vong rất lớn.
Học sinh, sinh viên năm học 2025-2026 trên toàn quốc tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được hỗ trợ tối thiểu 50% mức đóng, thay vì 30% mức đóng như trước đây.
Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo số điện thoại đường dây nóng của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để Nhân dân liên hệ khi có sự cố, tình huống khẩn cấp cần hỗ trợ y tế trước, trong và sau bão số 5.
Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh duy trì đội cấp cứu ngoại viện, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư để sẵn sàng vận chuyển, cấp cứu nạn nhân bị thương do mưa bão gây ra.
Suy buồng trứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và sinh lý của người phụ nữ. Ths-BS Nguyễn Hữu Nhật (Khoa Phụ và Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Với việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học nên trong những ngày gần đây, 3 bệnh nhân bị đột quỵ não đã được các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cứu sống thành công.
“Từ cảnh sống trong bóng tối với hai đôi mắt bị mờ đục do bệnh đục thuỷ tinh thể gây ra, người đàn ông tại Quảng Trị như được sống lại cuộc đời mới sau khi phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đa khoa Hà Tĩnh.”
Trung tâm Y tế Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận, điều trị thành công cho một bệnh nhân bị bỏng kết giác mạc do tự ý sử dụng rượu ngâm hạt na để gội đầu trị chấy.
Thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, khiến không ít hộ chăn nuôi thiệt hại nặng nề. Điều đáng lo ngại là thay vì báo cáo đơn vị chức năng để được kiểm tra, nhiều người lại tìm đến địa chỉ bán thuốc thú y trôi nổi.
Bệnh nhân sau tai biến mạch máu não cần phục hồi chức năng các di chứng ra sao? Bác sĩ Nguyễn Thị Phượng, Trưởng khoa YHCT – PHCN Thần kinh đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ cùng tư vấn trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Trung tâm Y tế Hương Khê (Hà Tĩnh) đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, phần mềm quản lý bệnh án điện tử và bảo mật thông tin y tế trong bệnh án điện tử.
Tất cả các phạm nhân tại Trại giam Xuân Hà (xã Toàn Lưu, Hà Tĩnh) đã được các y bác sỹ Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh tiến hành tầm soát để phát hiện kịp thời các trường hợp mắc lao.
Bệnh Chikungunya đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và Singapore. Bộ Y tế đã tăng cường giám sát và xây dựng kịch bản ứng phó để ngăn dịch xâm nhập vào Việt Nam.
Stress, căng thẳng là những phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kịp thời hoá giải thì rất dễ dẫn đến mất ngủ, rối loạn lo âu và nhiều bệnh lý phức tạp.
Ngành Y tế Hà Tĩnh đang tập trung đôn đốc, chỉ đạo các cơ sở y tế hoàn thiện hạ tầng công nghệ, phần mềm và các quy trình để vận hành bệnh án điện tử trong toàn ngành trước ngày 30/9.
CDC Hà Tĩnh đang duy trì lực lượng trực 24/24h tại cửa khẩu, cảng biển để giám sát sức khỏe người nhập cảnh, kịp thời triển khai biện pháp phòng, chống dịch Chikungunya.
Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh triển khai bệnh án điện tử sẽ góp phần hiện đại hóa hệ thống quản lý hồ sơ bệnh án và tối ưu hóa công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Sở Y tế đề nghị Trung tâm Y tế Hương Sơn tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của Báo Hà Tĩnh, kịp thời chấn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định pháp luật.
Trước tình hình dịch bệnh Chikungunya đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, ông Võ Hải Sơn, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) trao đổi với báo chí về nguy cơ dịch xâm nhập và các biện pháp sẵn sàng ứng phó của ngành y tế.
Sau hơn 1 tuần triển khai bệnh án điện tử, Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã nâng cao rõ rệt hiệu quả điều hành hoạt động khám chữa bệnh và tạo nền tảng để vận hành trong toàn ngành.
Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".