Tất cả những người tiếp xúc với 3 ca bệnh Covid-19 ở Hà Tĩnh âm tính lần 1 và lần 2 với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả mới nhất, 11 trường hợp đi cùng xe và 14 người thuộc các lực lượng chức năng có tiếp xúc với 3 ca bệnh 2932, 2933, 2934 tại khu cách ly KTX Mitraco (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã âm tính lần 1 hoặc lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, ngay sau khi xác định được 3 ca bệnh Covid-19, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo tổ chức cách ly nghiêm ngặt và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả 11 trường hợp đi cùng xe với 3 ca bệnh từ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về khu cách ly.

Đến nay, 11 trường hợp đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Tất cả những người tiếp xúc với 3 ca bệnh Covid-19 ở Hà Tĩnh âm tính lần 1 và lần 2 với virus SARS-CoV-2

Khu cách ly tập trung KTX Mitraco tiếp tục siết chặt công tác quản lý sau khi ghi nhận 3 ca bệnh Covid-19.

Còn đối với lực lượng chức năng, có 14 người từng có tiếp xúc với 3 ca bệnh trong quá trình làm các thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và tại khu cách ly tập trung, tuy nhiên các lực lượng đều tuân thủ trang phục bảo hộ phòng dịch cá nhân theo đúng quy định nên nguy cơ lây nhiễm rất thấp.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cao nhất, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC) đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với 14 người này.

Kết quả mới nhất cho thấy, tất cả những người tiếp xúc đều âm tính lần 1, một số người âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2. Trong những ngày tới, CDC Hà Tĩnh sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tất cả những người tiếp xúc với 3 ca bệnh Covid-19 ở Hà Tĩnh âm tính lần 1 và lần 2 với virus SARS-CoV-2

Một số cán bộ làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và khu cách ly Mitraco có tiếp xúc gần với 3 ca bệnh đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đối với 3 bệnh nhân 2932, 2933, 2934 hiện đang được cách ly, điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đến nay sức khỏe đều ổn định.

9/9 trường hợp đi cùng chuyến bay với BN 2899 âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Ngoài ra, liên quan đến bệnh nhân 2899 ở Hà Nam trên chuyến bay VJ3613 nhập cảnh sân bay Đà Nẵng, CDC Hà Tĩnh đã truy vết được thêm 2 trường hợp ở Hương Sơn và Đức Thọ đi cùng chuyến bay và lấy mẫu xét nghiệm. Cả hai trường hợp đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, đến nay Hà Tĩnh có 9 trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 2899 đều đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp bằng lời nói, bày tỏ ý tưởng, cảm xúc với người xung quanh. Vậy đâu là các dấu hiệu nhận biết? Cách khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ ra sao? Bác sĩ Bùi Thị Tiến - Phòng khám Âm ngữ trị liệu, Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng (Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Người mang ánh sáng trở về

Người mang ánh sáng trở về

Với bác sĩ chuyên khoa II Võ Tá Thiện - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh, ca phẫu thuật không chỉ là nhiệm vụ y khoa, mà còn là một hành trình giúp bệnh nhân “nhìn lại cuộc đời” theo đúng nghĩa đen.
Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Trung tâm Xạ trị kỹ thuật cao - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đang từng ngày viết nên những câu chuyện hồi sinh từ lòng tin, từ nội lực ngành y tế địa phương và từ sự đồng hành của y học hiện đại.
"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

Chữa bệnh không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhiều người, thế nhưng cơ sở khám, chữa bệnh của ông Dương Văn Ngọ (ở xã Thạch Trị, TP Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên hoạt động. Câu hỏi đặt ra là công tác kiểm tra, xử lý vi phạm của địa phương, ngành chức năng vì sao chưa phát huy hiệu quả?
Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19

Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19

Từ đầu năm đến nay, trên thế giới ghi nhận số ca mắc Covid-19 gia tăng đáng kể. Tại Hà Tĩnh, số ca bệnh cũng có xu hướng tăng nhẹ và lây nhiễm trong cộng đồng.