Tết còn 3 tuần, nhiều cơ sở OCOP của Hương Sơn đã kín đơn hàng

(Baohatinh.vn) - Thời điểm này, nhiều cơ sở sản xuất chế biến các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang “tăng tốc” làm hàng, trả đơn kịp phục vụ nhu cầu của người dân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Tại cơ sở sản xuất thực phẩm Bình Lê ở tổ dân phố 7, thị trấn Phố Châu, nhiều ngày nay, 10 nhân viên tất bật chế biến các sản phẩm nem chua để phục vụ nhu cầu đặt hàng của khách dịp tết Nguyên đán 2022.

Tết còn 3 tuần, nhiều cơ sở OCOP của Hương Sơn đã kín đơn hàng

Cơ sở sản xuất chế biến Bình Lê tất bật chế biến phục vụ nhu cầu khách hàng dịp tết

Hiện nay, hàng chục nghìn chiếc nem đạt chuẩn OCOP được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đóng gói cẩn thận, nhãn mác đẹp mắt đã hoàn thành nhằm phục vụ người tiêu dùng.

Chị Lê Thị Bình - chủ cơ sở cho biết: Dịp tết, nhu cầu mua sản phẩm nem chua rất cao. Đến thời điểm này, khách hàng đã đặt hơn 200.000 cái nem kẹp, nem trần, nem cây…(tăng khoảng 20% so với cùng thời điểm năm ngoái) để thưởng thức và làm quà vào dịp tết. Chúng tôi phải huy động thêm 4-5 nhân công làm việc tăng ca để kịp giao hàng đúng hạn cho khách.

Tết còn 3 tuần, nhiều cơ sở OCOP của Hương Sơn đã kín đơn hàng

Các sản phẩm nem chua được đóng gói cẩn thận, nhãn mác đẹp mắt

“Sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cộng với thương hiệu đạt chuẩn OCOP đã “nâng tầm” thương hiệu cho sản phẩm. Mặc dù cơ sở ngừng “chốt đơn” từ ngày 6/1/2022 trên trang fanpage và các kênh bán hàng khác nhưng hiện vẫn có nhiều hệ thống nhà phân phối trên địa bàn tỉnh và các khách hàng lẻ liên hệ đặt mua. Tuy nhiên, cơ sở đã không thể nhận thêm để đảm bảo nguồn sản phẩm chất lượng cho thị trường” - chị Bình chia sẻ.

Vài năm gần đây, thương hiệu thịt lợn rừng Nam Giang của anh Trần Nam Giang ở thôn 10, xã Sơn Trường cũng trở thành món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết của nhiều gia đình ở Hà Tĩnh.

Tết còn 3 tuần, nhiều cơ sở OCOP của Hương Sơn đã kín đơn hàng

Lợn rừng Nam Giang được chăn nuôi theo hướng hữu cơ, sử dụng thức ăn tự nhiên

Sản phẩm đã được công nhận đạt chuẩn OCOP, chăn nuôi theo hướng hữu cơ, sử dụng thức ăn tự nhiên và đóng gói hút chân không, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và kéo dài thời gian bảo quản.

Bởi thế, cứ vào dịp tết, sản phẩm thịt từ trang trại của anh Giang lại luôn “cháy hàng” khi nhu cầu của người dân tăng cao.

Tết còn 3 tuần, nhiều cơ sở OCOP của Hương Sơn đã kín đơn hàng

Sản phẩm lợn rừng Nam Giang được nhiều khách hàng đặt mua.

Được biết, hiện cơ sở có tổng số 300 con lợn, trong đó, 65 con có trọng lượng từ 30 - 40 kg đã được khách hàng đặt mua hết. Dịp tết này, cơ sở vẫn bán với giá như ngày thường, mỗi kg thịt lợn hơi (mua nguyên con) có giá 160 nghìn đồng/kg; 350 nghìn đồng/kg sản phẩm thịt đã chế biến, đóng gói thành sản phẩm.

“Cách đây 5 tháng, tôi đã tính toán chủ động tăng đàn để phục vụ nhu cầu thị trường. Dù vậy, nhu cầu tăng cao nên vẫn không đáp ứng đủ đơn đặt hàng" - anh Trần Nam Giang cho hay.

Trong số những mặt hàng “đắt khách” nhất của Hương Sơn trong dịp tết Nguyên đán là những sản phẩm được chế biến từ nhung hươu. Đây là những sản phẩm đặc sản đạt chuẩn OCOP từ 3 - 4 sao đang được các doanh nghiệp, cơ sở tư nhân sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu của thị trường.

Tết còn 3 tuần, nhiều cơ sở OCOP của Hương Sơn đã kín đơn hàng

Các sản phẩm được chế biến từ nhung hươu “đắt khách” vào dịp tết

Bà Chu Thị Hồng Hà - Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Nhung hươu Thuận Hà cho biết, các sản phẩm nhung khô thái lát, bột nhung, rượu nhung hươu… được khách hàng hỏi mua nhiều nhất vào thời điểm này. Hiện tại, doanh nghiệp đã nhận được các đơn hàng với số lượng hơn 1.000 chai rượu nhung hươu và 200 sản phẩm nhung khô thái lát. Khách hàng chủ yếu trong tỉnh và các tỉnh phía Nam.

Tết còn 3 tuần, nhiều cơ sở OCOP của Hương Sơn đã kín đơn hàng

Sản phẩm nhung hươu của Doanh nghiệp tư nhân Nhung hươu Thuận Hà

“Thời điểm này, chúng tôi mới chế biến được gần 30% số lượng sản phẩm nhung hươu các loại. Từ nay đến 25 tết, cơ sở phải đẩy nhanh tiến độ mới hoàn thành các đơn hàng kịp trả khách” - bà Hà bày tỏ.

Hiện nay, cửa hàng trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Thuận Hòa ở thị trấn Phố Châu cũng đã bổ sung lên kệ hàng nhiều sản phẩm mới. Đặc biệt, các mặt hàng đạt chuẩn OCOP hạng 3 sao đang được người tiêu dùng ưa chuộng như: rượu đông trùng hạ thảo Thiên Tâm; trám muối Hùng Ly; gà đồi Hiền Tâm; thịt dê Long Thương...

Tết còn 3 tuần, nhiều cơ sở OCOP của Hương Sơn đã kín đơn hàng

Nhiều sản phẩm lên kệ tại Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Thuận Hòa

Theo ông Phan Xuân Đức - Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn, thời gian qua, các cơ sở chế biến OCOP trên địa bàn đã chú trọng nâng cao chất lượng, đặc biệt quan tâm xây dựng quảng bá sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử, từng bước chuyển đổi số... Nhờ vậy, các sản phẩm của địa phương ngày càng được nhiều khách hàng biết đến và lựa chọn sử dụng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Xem nông dân ủ ấm cho đàn vật nuôi

Xem nông dân ủ ấm cho đàn vật nuôi

Những ngày qua, nền nhiệt ở Hà Tĩnh duy trì rét đậm. Người chăn nuôi đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống rét nhằm đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của đàn gia súc, gia cầm.
Nông dân Hà Tĩnh lo chống rét cho gia súc, gia cầm

Nông dân Hà Tĩnh lo chống rét cho gia súc, gia cầm

Hà Tĩnh đang trải qua đợt rét đậm mạnh nhất kể từ đầu mùa đông đến nay. Bà con nông dân đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống đói, rét, bảo vệ an toàn đàn vật nuôi.
Góp sức phủ xanh những cánh rừng

Góp sức phủ xanh những cánh rừng

Sau nhiều năm xây dựng thương hiệu, đến nay, Công ty TNHH Bảo Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) trở thành đơn vị hàng đầu trên địa bàn tỉnh trong lĩnh vực lâm nghiệp, lâm sinh.
Soi đèn đi “săn” rươi ở Nghi Xuân

Soi đèn đi “săn” rươi ở Nghi Xuân

Những ngày qua, khi màn đêm buông xuống, hàng chục hộ dân ở xã Xuân Lam (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) lại ra đồng soi đèn “săn” rươi, thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày.
Sâu bệnh "xuất kích" gây hại ngô vụ đông

Sâu bệnh "xuất kích" gây hại ngô vụ đông

Nông dân Hà Tĩnh cần theo dõi đồng ruộng, kịp thời phát hiện các đối tượng sâu keo, bệnh khô vằn, đốm lá... gây hại trên một số diện tích ngô đông để tránh ảnh hưởng năng suất.
"Đặc sản" Hà Tĩnh vào vụ Tết

"Đặc sản" Hà Tĩnh vào vụ Tết

Thời điểm này, nhiều cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Hà Tĩnh đã vào vụ cao điểm, chuẩn bị nguồn hàng cung ứng cho thị trường Tết năm 2025.
Rộn ràng mùa lúa mới

Rộn ràng mùa lúa mới

Cuối tháng 11, những cánh đồng ở Hà Tĩnh lại rền vang tiếng máy, tiếng người rộn ràng chuẩn bị sản xuất vụ đầu tiên của năm tới.
Nghi Xuân có thêm 2 sản phẩm OCOP hạng 3 sao

Nghi Xuân có thêm 2 sản phẩm OCOP hạng 3 sao

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) công nhận sản phẩm “Chả cá sông Lam” và sản phẩm “Rau sạch An Tâm” đạt chuẩn OCOP hạng 3 sao đợt 5 năm 2024.