Thả hơn 1,36 tấn cá tái tạo nguồn lợi thủy sản ở vùng ven đô TP Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Hơn 1,36 tấn cá giống đã được thả xuống hồ Đập Ghè (xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) nhằm tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản và v ận động, kêu gọi Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ hệ sinh thái.

Sáng 20/12, Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh phối hợp với UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Đập Ghè (xã Thạch Hạ).

Thả hơn 1,36 tấn cá tái tạo nguồn lợi thủy sản ở vùng ven đô TP Hà Tĩnh

Hơn 1,36 tấn cá giống được thả xuống hồ Đập Ghè.

Theo đó, hơn 1,36 tấn cá các loại như: cá mè, cá trôi, cá trắm, cá chép đã được thả xuống lòng hồ Đập Ghè. Các loại cá được thả có trọng lượng khoảng 80 - 90 con/kg.

Chương trình thả cá nằm trong chính sách tái tạo nguồn lợi thủy sản và phát triển nông nghiệp, nông thôn của Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh.

Thả hơn 1,36 tấn cá tái tạo nguồn lợi thủy sản ở vùng ven đô TP Hà Tĩnh

Hoạt động thả cá nhằm vận động, kêu gọi Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ hệ sinh thái.

Được biết, thời gian qua, Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh đã phối hợp với các địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện thả cá giống xuống các hồ với số lượng hàng chục tấn cá nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để cùng chung tay bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Qua đó, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; nâng cao ý thức về việc chấp hành nghiêm các quy định về khai thác thủy sản trên địa bàn; hạn chế các hoạt động tiêu cực tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Hành tăm Vượng Lộc được mùa, "rớt" giá

Hành tăm Vượng Lộc được mùa, "rớt" giá

Thời tiết thuận lợi, vựa hành tăm tại xã Vượng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho năng suất cao, song giá bán chỉ bằng 1/2 so với năm ngoái, dao động từ 30.000 - 33.000 đồng/kg.
Tất bật "hồi sinh" đào sau Tết

Tất bật "hồi sinh" đào sau Tết

Những ngày này, các nhà vườn ở Hà Tĩnh đang dồn hết tâm sức vào việc chăm sóc những gốc đào với hy vọng cây sẽ bung nở vào đúng dịp tết Nguyên đán năm sau.
Cao điểm tỉa dặm, chăm bón lúa xuân ở Hà Tĩnh

Cao điểm tỉa dặm, chăm bón lúa xuân ở Hà Tĩnh

Thời điểm này, bà con nông dân Hà Tĩnh bắt đầu tập trung lấy nước vào ruộng, tỉa dặm, chú trọng phòng trừ sâu bệnh ngay từ đầu vụ để đảm sự sinh trưởng, phát triển của lúa xuân.
Hợp tác xã Đoàn viên lan tỏa các giá trị

Hợp tác xã Đoàn viên lan tỏa các giá trị

Hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển, HTX Đoàn viên (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã phát triển đa ngành nghề để tạo ra các giá trị kinh tế và đóng góp vì cộng đồng xã hội.
Ngọt thơm cam bù Hương Sơn

Ngọt thơm cam bù Hương Sơn

Trong những ngày áp Tết, từ các triền đồi, ngả đường đến các phiên chợ ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đều mọng đỏ màu cam bù - loại quả đặc sản, đậm dấu phong thổ địa phương…
Hà Tĩnh - nông nghiệp hữu cơ chuyển mình

Hà Tĩnh - nông nghiệp hữu cơ chuyển mình

Nông nghiệp hữu cơ thích ứng với biến đổi khí hậu gắn với tăng trưởng xanh đang mang đến những giá trị mới, mở ra tiềm năng lớn cho nền sản xuất hiện đại ở Hà Tĩnh.