Việt Nam giành quyền đăng cai Asiad 2019

Chiều 8/11, Hội đồng Olympic châu Á công bố Việt Nam sẽ là chủ nhà của Asiad 2019, chấm dứt màn chạy đua giành quyền đăng cai sự kiện này.

Chủ tịch OCA Sheikh Ahmad Fahad Al-Sabah và đoàn Việt Nam trong buổi gặp mặt chính thức.
Ảnh: Alec.

Chiều ngày 8/11, tại phiên họp toàn thể Hội đồng Olympic châu Á (OCA) diễn ra tại Macao, Chủ tịch OCA ông đã thông báo kết quả cuộc chạy đua giành quyền đăng cai kỳ Asian Games lần thứ 18 năm 2019. Theo đó, Việt Nam vượt qua hai ứng cử viên là Surabaya (Indonesia) và Dubai (UAE) để lần đầu tiên trở thành chủ nhà của một kỳ Asiad.

Ngay sau khi kết quả được công bố, VnExpress trao đổi với Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang và ông đã xác nhận điều này. Ông cho biết cuộc chạy đua tranh quyền đăng cai Asiad 2019 diễn ra quyết liệt đến phút chót.

Trong bài thuyết trình lần cuối về đề án chuẩn bị đăng cai Đại hội, đại diện của Việt Nam, Indonesia và UAE đều đưa ra những lợi thế lớn nhất nếu trở thành chủ nhà Asiad trong 7 năm tới.

Ngay trước phiên họp này, phía Indonesia đã có những động thái vận động quyết liệt và Chủ tịch ủy ban Olympic nước này tuyên bố với báo chí rằng "cửa thắng" của Indonesia là rất lớn.

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng đã mang chiến thắng về cho Việt Nam. Đây sẽ là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Asiad. Trước đó nước ta đã tổ chức thành công SEA Games 22, Đại hội thể thao châu Á trong nhà 2009. Tới đây, Việt Nam tiếp tục đăng cai Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 trước khi tổ chức Asiad năm 2019.

Đề án tổ chức Asiad 2019 của Việt Nam đi kèm với kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất tổng thể của khu vực phía Bắc do Chính phủ phê chuẩn. Trong những năm tới, Việt Nam sẽ hoàn thành hệ thống đường giao thông liên tỉnh và tiếp tục cải thiện hạ tầng cơ sở các tỉnh, thành.

Phía Việt Nam hy vọng sự kiện Asiad 2019, được tổ chức với kinh phí riêng biệt 150 triệu USD, trong đó tận dụng tối đa cơ sở vật chất hiện có, sẽ là màn giới thiệu một Việt Nam mới mẻ với thế giới sau 7 năm nữa.

Nguồn: VnExpress

Đọc thêm

Ngả mũ trước Trọng Hoàng

Ngả mũ trước Trọng Hoàng

Tiền tài lẫn danh hiệu đã có đủ, Trọng Hoàng có thể chọn giải nghệ như bao cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng anh vẫn ở lại, miệt mài ra sân, chạy và ghi bàn cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
 Màn trở lại ấn tượng của Geovane

Màn trở lại ấn tượng của Geovane

Trở lại thi đấu sau thời gian dài điều trị chấn thương, Geovane ngay lập tức chứng tỏ được đẳng cấp của mình bằng việc ghi dấu giày vào 2 trong 3 bàn thắng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với nỗi lo mất Viktor Lê

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với nỗi lo mất Viktor Lê

Thi đấu ấn tượng trong màu áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viktor Lê đang được một số đội bóng lớn đưa vào "tầm ngắm". Việc tiền vệ này tìm bến đỗ mới ở mùa giải tới là điều rất dễ xảy ra.
Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Barca giành Cúp Nhà vua

Barca giành Cúp Nhà vua

Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
Triển vọng Kickboxing Hà Tĩnh

Triển vọng Kickboxing Hà Tĩnh

Là môn thể thao thành tích cao non trẻ nhất của Hà Tĩnh, những năm qua, dù đối mặt với muôn vàn khó khăn nhưng thầy trò môn kickboxing vẫn nỗ lực đưa đội tuyển từng bước tiến lên.