Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hà Tĩnh đã khỏi bệnh

(Baohatinh.vn) - Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) vừa được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến nay, có 5/9 bệnh nhân Covid-19 tại Hà Tĩnh đã khỏi bệnh.

Sau 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính và đủ thời gian 21 ngày điều trị, đã có thêm 2 bệnh nhân (BN 2583, BN 3061) điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo được công bố khỏi bệnh. Tính chung, đến nay, có 5/9 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã khỏi bệnh. 4 ca dương tính còn lại sức khỏe đều ổn định.

Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hà Tĩnh đã khỏi bệnh

Hà Tĩnh đã xét nghiệm được cho 6.547 người về từ các địa phương có dịch, tất cả đều cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Thực hiện công tác rà soát người về từ vùng dịch, các địa phương trên toàn tỉnh đã rà soát, lập danh sách được 13.642 người về từ 5 địa phương đang có dịch bệnh Covid-19 là Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Ngành y tế đã tiến hành điều tra dịch tễ, phân loại chỉ định hình thức cách ly phù hợp và tiến hành xét nghiệm 6.547 người, kết quả đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Toàn tỉnh đang cách ly tập trung 158 người, trong đó 129 người tại khu ký túc xá Mitraco (TX Kỳ Anh) và 29 người tại khu cách ly các huyện, xã; theo dõi tại nhà 10.089 người và cách ly tại nhà 977 người.

Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hà Tĩnh đã khỏi bệnh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số nhà máy trên địa bàn Nghi Xuân (Ảnh: Linh Na).

Ngành y tế đang yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát, lập danh sách các trường hợp đến/về từ các vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế, điều tra kỹ yếu tố dịch tễ để quyết định áp dụng biện pháp phù hợp.

Tiếp tục quản lý chặt chẽ địa bàn dân cư, bảo đảm việc chấp hành nghiêm khai báo lưu trú, tạm trú, khai báo y tế.

Kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

Các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương chuẩn bị địa điểm, phương án cách ly tập trung trên địa bàn theo phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng sử dụng theo diễn biến dịch bệnh.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tạo bước đột phá trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

Tạo bước đột phá trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

Nghị định số 46/2026/NQ-CP và Nghị quyết số 66.13/NQ-CP của Chính phủ sẽ tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính và thiết lập hàng rào kỹ thuật nghiêm ngặt để kiểm soát chất lượng thực phẩm từ khâu sản xuất đến lưu thông.
Trải nghiệm trồng răng Implant tại Nha khoa Mai Hùng Group: Hành trình tìm lại chức năng ăn nhai và nụ cười tự tin

Trải nghiệm trồng răng Implant tại Nha khoa Mai Hùng Group: Hành trình tìm lại chức năng ăn nhai và nụ cười tự tin

Trồng răng Implant đang trở thành giải pháp tối ưu trong phục hồi răng mất, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và cải thiện thẩm mỹ một cách bền vững. Tại Nha khoa Mai Hùng Group (Hà Tĩnh), nhiều khách hàng đã lấy lại sự tự tin, nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ các ca cấy ghép Implant an toàn, hiệu quả, được thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa.
Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Theo BS Trương Hữu Khanh – chuyên gia bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1, virus Nipah không phải là tác nhân mới xuất hiện. Đây là loại virus đã được y văn thế giới ghi nhận từ nhiều thập kỷ trước và là một trong những tác nhân có thể gây viêm não ở người, dù số ca mắc rất hiếm.
Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế vừa cho biết đến ngày 26/1, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah - một bệnh truyền nhiễm nhóm A lây từ động vật sang người hoặc tiếp xúc với vật phẩm, thực phẩm bị nhiễm virus với tỷ lệ chết/ mắc ở các trường hợp nhập viện khoảng 40-75%.
Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Viêm xoang là bệnh lý phổ biến, thường gia tăng trong mùa lạnh. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hà, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ trực tiếp tư vấn về vấn đề này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có thể để lại những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Ngô Đức Hạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.