Thêm 21 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Việt Nam có 642 ca bệnh

Bản tin lúc 18h ngày 3/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 21 ca dương tính với COVID-19, trong số này có 15 ca tại Đà Nẵng, 6 ca tại Quảng Nam có liên quan đến Đà Nẵng. Trong ngày có 01 ca khỏi bệnh.

CA BỆNH 622-627: tại Quảng Nam, độ tuổi từ 38-83, liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó:

- 3 ca là người thăm tại Khoa Thận - Nội tiết

- 1 ca là người chăm sóc BN524

- 1 ca tiếp xúc BN524

- 1 ca là bệnh nhân Khoa Thận - Nội tiết

Hiện 6 bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa TW Quảng Nam

CA BỆNH 628 - 642: tại Đà Nẵng, độ tuổi từ 20-78, trong đó:

- 12 ca là các đối tượng F1 (BN456: 5 ca, BN509: 2 ca, BN488: 2 ca, BN501: 1 ca, BN510: 1 ca, BN426 và 430: 1 ca).

- 2 ca là người nhà chăm sóc tại Bệnh viện Đà Nẵng.

- 1 ca ở quận Hải Châu, khám ngoại trú tại Bệnh viện Gia Định, Đà Nẵng.

Thêm 21 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Việt Nam có 642 ca bệnh

Tổng số ca mắc: 642 ca

- Tính đến 18h ngày 03/8: Việt nam, có tổng cộng 642 ca mắc COVID-19, trong đó 307 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

- Số lượng ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: ghi nhận 195 ca.

- Tính từ 6h ngày 3/8 đến 16h ngày 3/8: ghi nhận 21 ca mắc mới.

Thêm 21 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Việt Nam có 642 ca bệnh
Thêm 21 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Việt Nam có 642 ca bệnh

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 103.268, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 878

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 14.852

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 87.538

Thêm 21 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Việt Nam có 642 ca bệnh

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Đến thời điểm này đã có 374/642 ca bệnh COVID-19 của nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 58,3% tổng số ca bệnh.

Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay có 50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi.

Tính đến chiều ngày 2/8, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 21 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 241 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19.

Số trường hợp tử vong: 06 ca

Bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương được công bố khỏi bệnh

Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, sáng nay (3/8), có 01bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Hải Dương được công bố khỏi bệnh.

-BN 397 (nữ, 58 tuổi, quốc tịch Việt Nam).

- Vào viện ngày 21/7/2020.

- Quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân đã có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, lần 1 vào ngày 27/7/2020, lần 2 vào ngày 30/7/2020 và lần 3 vào ngày 02/8/2020.

Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương cho biết: Trong tình hình diễn biến dịch COVID-19 còn phức tạp, Bệnh viện luôn chủ động, cập nhật phác đồ điều trị của Bộ Y tế, nỗ lực hết mình để cứu chữa cho người bệnh.

Đây là bệnh nhân thứ 4 dương tính với SARS-CoV-2 được điều trị cách ly tại Bệnh viện, 3 người trước đó đã khỏi bệnh. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Những trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Đọc thêm

Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo số điện thoại đường dây nóng của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để Nhân dân liên hệ khi có sự cố, tình huống khẩn cấp cần hỗ trợ y tế trước, trong và sau bão số 5.
Sống khỏe cùng BHT: Suy buồng trứng, nỗi lo của chị em

Sống khỏe cùng BHT: Suy buồng trứng, nỗi lo của chị em

Suy buồng trứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và sinh lý của người phụ nữ. Ths-BS Nguyễn Hữu Nhật (Khoa Phụ và Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, khiến không ít hộ chăn nuôi thiệt hại nặng nề. Điều đáng lo ngại là thay vì báo cáo đơn vị chức năng để được kiểm tra, nhiều người lại tìm đến địa chỉ bán thuốc thú y trôi nổi.
Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress, căng thẳng là những phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kịp thời hoá giải thì rất dễ dẫn đến mất ngủ, rối loạn lo âu và nhiều bệnh lý phức tạp.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.