Đoàn kiểm tra hạn sử dụng các chất gia vị trong các nhà hàng ăn uống.
Qua kiểm tra về hồ sơ thủ tục pháp lý và điều kiện sản xuất, kinh doanh thực tiễn tại 6 cơ sở, hầu hết các hộ sản xuất, kinh doanh đều vi phạm các quy định về ATTP. Các lỗi chủ yếu là: Không đảm bảo điều kiện về vệ sinh môi trường; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; không khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; không có dụng cụ chứa rác thải; thức ăn chín và thức ăn sống để lẫn lộn...
Nhiều nhà hàng còn để lẫn lộn thực phẩm chín với thực phẩm sống trong tủ lạnh.
Lập biên bản xử phạt nhà hàng góc phố Hải Sản vì chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt 5 cơ sở vi phạm các quy định về ATTP, bao gồm: Nhà hàng Trường Tín (số 145 Nguyễn Huy Tự), nhà hàng Hương Vũ (số 191 Nguyễn Huy Tự), nhà hàng góc phố Hải Sản (đường Lê Duẩn), hộ kinh doanh Trần Thị Dung (số 132 đường La Sơn Phu Tử) và cơ sở sản xuất cu đơ Đặng Thị Hảo (phường Thạch Linh). Tổng số tiền phạt hơn 19 triệu đồng. Đoàn cũng đã tiến hành tiêu hủy số hàng hóa quá hạn sử dụng của hộ kinh doanh Trần Thị Dung với trị giá hơn 1 triệu đồng.
Thành viên đoàn kiểm tra liên ngành tuyên truyền, hướng dẫn hộ kinh doanh khắc phục các lỗi vi phạm.
Hôm nay (19/4), đoàn liên ngành tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện ngày làm việc cuối cùng trong Tháng hành động vì ATTP” năm 2018 trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Sau đó, đoàn tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ở 12 huyện, thị còn lại trên toàn tỉnh.