Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 20 người tình nghi là thành viên IS

(Baohatinh.vn) - Hãng thông tấn Dogan đưa tin, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt giữ 20 người tình nghi là thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở thành phố Adana, miền Nam nước này vào sáng sớm nay (4/8).

tho nhi ky bat giu 20 nguoi tinh nghi la thanh vien is

Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt giữ 20 người tình nghi thuộc phiến quân IS. (Ảnh minh họa: Reuters)

Cụ thể, lực lượng cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ được hỗ trợ bởi một máy bay trực thăng đã tổ chức các cuộc đột kích đồng thời tại 22 địa điểm ở thành phố Adana sau khi nhận được thông tin tình báo rằng những phần tử thuộc nhóm khủng bố IS đang lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công.

Các nghi can, bao gồm một số lãnh đạo địa phương, đã được đưa đến trụ sở cảnh sát Adana để thẩm vấn, hãng tin Dogan cho hay.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết các phần tử IS này đến từ các nước thuộc Liên Xô cũ. Đây là những kẻ đứng đằng sau vụ đánh bom và xả súng nhắm vào sân bay Ataturk - sân bay quốc tế chính của thành phố Istanbul, hồi tháng Sáu khiến 45 người thiệt mạng. Trước đó, hàng chục nghi phạm liên quan đến vụ tấn công khủng bố sân bay Ataturk cũng đã bị bắt giữ.

Phiến quân IS hiện đang kiểm soát một khu vực của Syria dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, nằm ở phía Đông thành phố Adana.

Thành phố Adana nằm gần căn cứ không quân Incirlik - đây là nơi các binh lính Mỹ đang đóng quân và được sử dụng cho các nhiệm vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Syria và Iraq.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters của Anh.

Đọc thêm

Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tình hình an ninh tại các tỉnh cực Nam của Thái Lan tiếp tục diễn biến phức tạp khi 2 du khách người Malaysia bị thương trong một vụ nổ bom ven đường ở tỉnh Narathiwat, chỉ ít ngày sau loạt vụ tấn công nhằm vào các trạm xăng và cơ sở hạ tầng tại khu vực này.
Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Lãnh đạo Ban quản lý kênh đào Suez của Ai Cập cho biết doanh thu từ kênh đào Suez trong năm tài khóa 2025-2026 tăng rất mạnh, đạt 4,67 tỷ USD. Nguyên nhân là bởi lượng tàu và hàng hóa lưu thông qua tuyến Biển Đỏ gia tăng.
Mỹ tiếp tục không kích Iran

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành thêm các cuộc tấn công vào 'nhiều mục tiêu' ở Iran nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng UAV vào một con tàu gần Hormuz.
Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của Iran sau khi cáo buộc Tehran tấn công một tàu hàng đang lưu thông qua eo biển Hormuz bằng thiết bị bay không người lái.
Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!