Sáng 31/7, Bộ Giao thông Vận tải và Công ty CP đầu tư Đèo Cả tổ chức lễ thông hầm đường bộ qua Đèo Cả trên Quốc lộ 1A, nối hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, UBND hai tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và các bộ, ngành liên quan.
Dự án hầm đường bộ Đèo Cả có tổng chiều dài toàn tuyến hơn 13km, gồm hầm Đèo Cả và hầm Cổ Mã, trong đó hầm Cổ Mã đã được thông xe kỹ thuật vào ngày 29/6/2015. Toàn tuyến được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc, vận tốc 80km/h. Riêng hầm đường bộ qua Đèo Cả gồm hai ống hầm song song, chiều dài mỗi ống là 4.125 mét, đường kính 9,8 mét.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu tại lễ thông hầm đường bộ qua Đèo Cả
Theo dự toán, tổng mức đầu tư dự án gần 16.000 tỉ đồng, nhưng nhờ thay đổi thiết kế, rút ngắn 1km chiều dài hầm chính, công trình đã tiết kiệm được 4.000 tỉ đồng. Nguồn vốn dư này được đầu tư xây dựng hầm đường bộ đèo Cù Mông (nối hai tỉnh Phú Yên và Bình Định) đã được khởi công.
Dự án hầm đường bộ đèo Cả dự kiến đưa vào sử dụng vào tháng 7/2017, rút ngắn quãng đường đi, thời gian qua đèo, giảm rủi ro tai nạn giao thông so với đường đèo. Ngoài ra, mỗi năm tiết kiệm được gần 10 triệu đô la Mỹ chi phí hao mòn phương tiện, tránh ùn tắc giao thông, duy tu bão dưỡng đường đèo...; đồng thời là động lực cho sự phát triển kinh tế- xã hội, kết nối tiềm năng phát triển của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước.
Nhấn nút chính thức thông hầm đường bộ Đèo Cả
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng biểu dương Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả cùng các nhà thầu đã phấn đấu, nỗ lực trong suốt 5 năm qua để công trình đáp ứng tiến độ và yêu cầu chất lượng kỹ thuật đã đề ra. Đây là tiền đề quan trọng để sớm đưa dự án vào khai thác vận hành trong thời gian sớm nhất.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu: “Bộ Giao thông Vận tải với trách nhiệm cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành về giao thông cùng với nhà đầu tư, tiếp tục rà soát các thủ thục, đảm bảo đúng qui định pháp luật. UBND tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa cùng với nhà đầu tư tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư, đào tạo nghề, chuyển đổi việc làm để người dân bị ảnh hưởng của dự án có cuộc sống tốt hơn và ổn định, góp phần cho Dự án hầm Đèo Cả nhanh chống hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng”./.
Thêm một số hình ảnh thông hầm đường bộ Đèo Cả
Các xe vào hầm từ thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên
Các xe di chuyển hơn 4 km trong hầm và ra khỏi hầm ở xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa
Sáng mùng 1 Tết, các thôn, tổ dân phố trên địa bàn Hà Tĩnh trang trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự tại nơi cư trú.
Những hoạt động đầy nghĩa tình được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai đã góp phần đưa đến cái Tết đầm ấm cho người dân, nhất là các gia đình khó khăn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt...
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Tỉnh đoàn Bolikhămxay tăng cường hợp tác, tổ chức hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt - Lào.
Những suất quà của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng đã góp phần chia sẻ, động viên người lao động, người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh nhân dịp tết cổ truyền.
Chương trình “Tết tri ân liệt sĩ” không chỉ là nén tâm hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, mà còn khơi dậy trách nhiệm, khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Hà Tĩnh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.
Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” đang được các cấp công đoàn Hà Tĩnh triển khai sôi nổi, rộng khắp.
Việc chuyển giao Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng về trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh là chủ trương đúng đắn, phù hợp với yêu cầu sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức thực hiện hiệu quả nghị quyết đại hội Đảng các cấp trong các đoàn viên, hội viên, tầng lớp nhân dân.
Hoạt động rửa xe gây quỹ, xây dựng NTM, làm sạch bãi biển của tuổi trẻ Hà Tĩnh không chỉ là những phần việc thanh niên cụ thể, mà còn là hành trình gieo mầm nhân ái và trách nhiệm trong mỗi trái tim trẻ.
Chương trình “Ngày thanh niên cùng hành động” tại xã Sơn Tây của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức đã tạo khí thế thi đua sôi nổi hướng tới chào mừng 95 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Năm 2025, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh không ngừng đổi mới, sáng tạo, khẳng định vai trò nòng cốt trên tất cả các mặt công tác nghiệp vụ lẫn các hoạt động vì cộng đồng.
Ngày Chủ nhật xanh được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai sôi nổi với nhiều phần việc cụ thể, thiết thực, qua đó tạo dấu ấn ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên, lao động khó khăn về nhà ở là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực Công đoàn Hà Tĩnh triển khai chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh là một trong 6 đơn vị tỉnh, thành trong cả nước vinh dự được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng "Cờ thi đua xuất sắc" năm 2025.
Hướng về Đại hội Đảng toàn quốc, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã ra quân chỉnh trang khu dân cư, thể hiện trách nhiệm của thanh niên đối với cộng đồng và sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
Hà Tĩnh là 1 trong 7 đơn vị tiêu biểu trên toàn quốc được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025.
Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đang triển khai đồng bộ, quyết liệt nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030 bằng những chương trình, phần việc thiết thực, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.
Chương trình “Tết tri ân liệt sỹ” thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ Hà Tĩnh đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, qua đó góp phần lan tỏa đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.
Phan Thị Hà Linh là nữ sinh duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh được trao tặng giải thưởng Sao Tháng Giêng - phần thưởng cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam năm 2025.
Trong bối cảnh nhiều khó khăn, các cấp Công đoàn Hà Tĩnh đã tập trung đổi mới phương thức hoạt động, chủ động tiếp cận người lao động để phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh đã hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn cấp tỉnh bằng nhiều phần việc thiết thực, lan tỏa tinh thần xung kích, trách nhiệm của thanh niên đối với cộng đồng.
Năm 2026, Hội LHPN các cấp tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; đồng thời thực hiện các phong trào thi đua trên các lĩnh vực.
Những phần quà ý nghĩa do tuổi trẻ Hà Tĩnh trao tặng đã góp phần động viên người dân, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn sớm vươn lên, ổn định cuộc sống.
14 học sinh Hà Tĩnh nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” và 1 sinh viên đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương là những em có thành tích tốt trong học tập...
Nhiệm kỳ 2025 – 2030, Hội Công chứng viên tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, triển khai hiệu quả công chứng điện tử, đáp ứng lộ trình chuyển đổi số ngành Tư pháp.
Ngày hội Thanh niên dân tộc thiểu số là hoạt động thiết thực, được tổ chức nhằm chăm lo đời sống tinh thần và an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc Chứt (xã Phúc Trạch, Hà Tĩnh).
2 thanh niên Hà Tĩnh được trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2025 là sự ghi nhận những nỗ lực, sáng tạo và đóng góp tiêu biểu của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.