(Baohatinh.vn) - 165 suất quà tết được Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an trao tặng đến các hộ nghèo và phật tử có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Chiều 12/1, Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an đã đến tặng quà tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đức Thọ.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng tham dự.
Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và lãnh đạo huyện Đức Thọ trao tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an đã tặng 165 suất quà; trong đó 115 suất tặng hộ nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn của thị trấn Đức Thọ và 50 suất tặng các phật tử gặp khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng, gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và quà.
Đây là món quà ý nghĩa góp phần động viên, chia sẻ với bà con nhân dân gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong dịp Tết đến, xuân về.
Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại chương trình.
Thăm hỏi, động viên và trực tiếp trao quà cho người dân, Thượng tướng Lê Quốc Hùng gửi lời chúc mừng năm mới và mong muốn, những suất quà sẽ góp phần giúp hộ nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn, phật tử trên địa bàn huyện Đức Thọ đón tết Ất Tỵ 2025 vui tươi, đầm ấm và có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.
Công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ nhân viên thuộc các tổ chức hỗ trợ, phát triển người tham gia BHXH, BHYT đang được BHXH tỉnh Hà Tĩnh triển khai bài bản, hiệu quả.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần phát triển kinh tế bạc với tinh thần chuyển từ nhận thức “gánh nặng già hóa” sang “cơ hội phát triển kinh tế”, gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
"Trước mắt, dự kiến từ ngày 1/7 sẽ tạm thời điều chỉnh mức lương cơ sở tăng khoảng 8%, đồng thời gắn với việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp người có công”, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thông tin với cử tri.
Người sau cai nghiện ma túy, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người sau cai nghiện ma túy được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng hoặc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.
Nhiều chính sách mới có hiệu lực nổi bật là các quy định liên quan đến bất động sản; quy định về bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo; vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ…
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các sở, ngành có liên quan nhanh chóng phối hợp tham mưu tỉnh cơ chế, chính sách để triển khai sớm việc đóng BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách tại thôn, tổ dân phố.
Chương trình đặt mục tiêu từ nay đến năm 2030, đối với cơ sở giáo dục phổ thông có 50% học sinh trung học phổ thông; 25% học sinh trung học cơ sở; 15% học sinh tiểu học được định hướng khởi nghiệp.
Năm 2026 ghi nhận hàng loạt chính sách tiền lương mới có hiệu lực, tác động đến nhiều nhóm đối tượng từ người lao động khu vực doanh nghiệp đến cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Đáng chú ý, lương tối thiểu vùng tăng 7,2%, nhà giáo được ưu tiên xếp lương cao nhất trong hệ thống hành chính sự nghiệp...
Những ngày này, không khí Tết đã ngập tràn tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh. Tết ở đây không chỉ đến với sắc đào mà còn hiện hữu trong từng nụ cười, ánh mắt rạng rỡ của các em nhỏ khi được sống trong vòng tay yêu thương của cộng đồng.
Sáng 14/2, đồng chí Phan Thiên Định, Phó Bí thư Tỉnh ủy Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh và mạnh thường quân đã đến trao quà Tết cho người dân hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Đức Minh và Đức Đồng.
Sáng 14/2, đồng chí Nguyễn Duy Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến thăm, tặng quà Tết cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh.
Những năm qua, cùng với các chính sách ưu đãi người có công của Đảng, Nhà nước, Hà Tĩnh đã bổ sung, hoàn thiện nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống người có công và thân nhân của người có công với cách mạng.
Người dân chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp, đất vườn ao sang đất ở sẽ nộp 30% mức chênh lệch đối với diện tích hạn mức giao đất ở và 50% đối với diện tích vượt (không quá một lần hạn mức).
Xác định việc bảo đảm an sinh xã hội là giá trị nhân văn cốt lõi, trong suốt năm 2025 đầy biến động, BHXH tỉnh Hà Tĩnh giữ vững “mạch an sinh” ấy bằng sự linh hoạt, đổi mới, trách nhiệm.
Chính phủ sửa đổi, bổ sung về điều kiện thu nhập để được hưởng chính sách nhà ở xã hội cũng như trình tự, thủ tục bán, cho thuê mua, cho thuê nhà ở xã hội. Các quy định mới đã bắt đầu có hiệu lực.
Nhiều bệnh nhân ở Hà Tĩnh mắc bệnh hiểm nghèo, các bệnh mạn tính phải điều trị lâu dài ở các cơ sở y tế đã được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả ở mức lớn đã khẳng định điểm tựa bền vững cho người dân.
71.751 người Hà Tĩnh vừa được nhận gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH trước Tết đã thể hiện rõ sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và ngành BHXH đối với đời sống người dân.
Hơn 1.171 tấn gạo được cấp phát cho 28.264 hộ dân (61.117 nhân khẩu) ở Hà Tĩnh để khắc phục hậu quả thiên tai, mưa bão và trong dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ, giáp hạt đầu năm 2026.
Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15 có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 quy định cơ chế xóa nợ tiền thuế đối với người nộp thuế trong một số trường hợp cụ thể, nhằm xử lý các khoản nợ không còn khả năng thu hồi, đồng thời bảo đảm tính minh bạch và hiệu quả trong quản lý thu ngân sách nhà nước.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định đã đến thăm, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh và người cao tuổi tại các xã Đông Kinh, Việt Xuyên, Thạch Hà.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà chúc các thương bệnh binh, các cụ cao niên và hộ gia đình khó khăn sức khỏe, đón Tết Nguyên đán 2026 ấm áp, vui tươi.
Chính phủ quy định rõ việc tính tiền sử dụng đất khi hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích từ đất vườn, đất nông nghiệp sang đất ở; mỗi hộ chỉ được áp dụng chính sách ưu đãi một lần.
Danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH, siết quy định về quảng cáo trên Internet, nâng mức phạt vi phạm quyền sở hữu tác giả là chính sách có hiệu lực từ tháng 2/2026.