Thượng Lộc dự kiến thu gần 47 tỷ đồng từ cam

(Baohatinh.vn) - Với tổng sản lượng đạt khoảng 1.875 tấn, vụ cam năm nay dự kiến mang về cho người dân Thượng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) nguồn thu gần 47 tỷ đồng.

Thượng Lộc dự kiến thu gần 47 tỷ đồng từ cam

Đầu ra của cam Thượng Lộc năm nay khá ổn định, giá cả tăng so với năm ngoái.

Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Lộc Nguyễn Hải cho biết: Toàn xã có 230 ha diện tích trồng cam, trong đó có 150 ha cho thu hoạch; tập trung chủ yếu ở các thôn: Nam Phong, Thanh Mỹ, Sơn Bình, Anh Hùng.

Năm nay, do tời tiết mưa nhiều, cam bị nấm và rụng nên sản lượng ước tính khoảng 1.875 tấn, giảm hơn so với năm 2022 (gần 430 tấn). Tuy nhiên, đầu ra của sản phẩm lại khá ổn định, giá tăng so với năm ngoái khoảng 5.000 đồng/kg. Theo đó, đầu vụ bình quân cam chanh được bán với giá 25.000 đồng/kg, cam giòn 40.000 đồng/kg (thời điểm hiện nay giá dao động từ 65.000-70.000 đồng/kg). Ước tính tổng nguồn thu nhập từ cam năm nay của xã Thượng Lộc đạt gần 47 tỷ đồng.

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Thay vì rộn ràng thu hoạch những giọt mật đầu vụ như các năm trước, năm nay, người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang trải qua một mùa mật ong chính vụ kém vui.
Hà Tĩnh với chặng nước rút góp phần gỡ thẻ vàng IUU

Gỡ thẻ vàng IUU: Hà Tĩnh quyết liệt "chặng nước rút"

Đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban Châu Âu được xem là thời điểm quyết định để Việt Nam gỡ cảnh báo thẻ vàng IUU. Xác định rõ nhiệm vụ này, Hà Tĩnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong "chặng nước rút", đặc biệt tạo nên những thay đổi tích cực, nhất là trong nhận thức, trách nhiệm của ngư dân.
Tỏi tía Lộc Yên được mùa, được giá – Nông dân đếm củ tính tiền

Tỏi tía Lộc Yên được mùa, được giá

Giống tỏi tía trồng ở Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) có vị cay đậm, nhiều tinh dầu nên rất được thị trường ưa chuộng. Vụ sản xuất năm nay, người trồng tỏi có thu nhập trung bình 15 - 20 triệu/sào.
Lúa thì con gái chờ ngày đơm bông

Lúa thì con gái chờ ngày đơm bông

Giữa khúc giao mùa cuối xuân, đầu hạ, những cánh đồng lúa lại rạo rực vào thì con gái, chuẩn bị cho hành trình sinh trưởng mới giữa những mong ngóng, đợi chờ của người nông dân.