Đúng như dự đoán của các nhà phân tích, giá vàng thế giới quay đầu giảm ngay khi bước vào tuần giao dịch mới dưới sức ép của đồng USD. Giá vàng SJC cũng quay đầu giảm 20.000 đồng/lượng trong sáng nay.

Giá vàng sáng nay: Quay đầu giảm như dự báo

Đúng như dự đoán của các nhà phân tích, giá vàng thế giới quay đầu giảm ngay khi bước vào tuần giao dịch mới dưới sức ép của đồng USD. Giá vàng SJC cũng quay đầu giảm 20.000 đồng/lượng trong sáng nay.

gia vang sang nay quay dau giam nhu du bao

Việc giá vàng thế giới bật tăng khá mạnh trong phiên cuối tuần trước đã gây bất ngờ cho các nhà phân tích. Nguyên nhân do đồng USD cũng tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch này sau khi kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh hơn dự báo trong quý 3 đã củng cố thêm kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới. Chứng khoán Mỹ kéo theo đó là chứng khoán toàn cầu cũng tăng sau thông tin này.

Chính bởi vậy, không ít chuyên gia cho rằng sự tăng giá đầy bất ngờ của vàng trong phiên cuối tuần trước chỉ là “phút lóe sáng của que diêm”, chủ yếu do lực mua bù đắp trạng thái sau khi kim loại quý này bị bán mạnh gần đây, nên sẽ nhanh chóng lụi tàn. Đó chính là lý do có tới 65% các chuyên gia thị trường tham gia cuộc khảo sát của Kitco nhận định giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này.

Đúng như nhận định của giới chuyên môn, giá vàng thế giới đã quay đầu giảm ngay khi bước vào tuần giao dịch mới trong bối cảnh đồng USD tiếp tục mạnh lên. Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã giảm về còn 1.272,2 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay giảm xuống quanh 1.271 USD/oz.

gia vang sang nay quay dau giam nhu du bao

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC trong nước cũng quay đầu giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng trong sáng nay. Tuy nhiên, cũng gióng như tuàn trước mức độ biến động của giá vàng SJC vẫn rất nhỏ, cho dù giá vàng thế giới biến động khá mạnh. Hiện giá vàng SJC lại cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 1,6 triệu đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã giảm cả giá mua và bán vàng SJC 20.000 đồng/lượng xuống 36,32 – 36,52 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI cũng giảm giá bán ra vàng SJC 50.000 đồng/lượng xuống 36,46 triệu đồng/lượng, song lại tăng nhẹ giá mua vào 10.000 đồng/lượng lên 36,39 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay cũng được giảm xuống còn 35,23 – 35,68 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ giảm về còn 35,20 – 35,65 triệu đồng/lượng.

Như trên đã nói, có tới 65% các chuyên gia thị trường tham gia cuộc khảo sát của Kitco nhận định giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này mà nguyên nhân chủ yếu do đồng USD mạnh lên nhờ kỳ vọng kế hoạch cải cách thuế của ông Trump và Fed tăng lãi suất. Bên cạnh đó, chứng khoán toàn cầu tiếp tục khởi sắc cũng hút bớt dòng tiền chảy vào kim loại quý này.

“Tất cả mọi thứ đối với tôi đều nói giá vàng sẽ giảm thấp hơn một chút”, Kevin Grady - Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC cho biết.

“Vẫn còn khá nhiều vị thế nắm giữ dài hạn trong thị trường”, ông nói, và điều đó có nghĩa là tiềm năng bán ra vẫn lớn nếu các nhà đầu tư tận dụng các đợt phục hồi để tháo chạy và điều đó có thể sẽ được khuyến khích nếu thị trường phá vỡ mức trung bình 200 ngày, khoảng 1.267 USD/oz. Có thời điểm, giá vàng cũng rơi xuống dưới mức này.

Charlie Nedoss - chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group cũng kỳ vọng đồng đôla Mỹ mạnh hơn sẽ tạo áp lực lên vàng trong ngắn hạn và kim loại quỹ này có thể test lại vùng giá 1.250 USD.

“Tăng trưởng GDP là khá mạnh”, ông nói và thêm “Chi tiêu tiêu dùng nhìn khá tốt”.

Phil Flynn - chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group cũng cho biết đồng USD mạnh lên sẽ gây áp lực lên vàng, đặc biệt trong bối cảnh kỳ vọng ông Trump sẽ đề cử một nhà lãnh đạo mới của Fed quyết liệt hơn với vấn đề tăng lãi suất so với Chủ tịch hiện tại Janet Yellen. “Do đó, chúng ta có một số động lực tăng lên của đồng USD”, ông nói.

Theo Thời báo Ngân hàng


Theo Thời báo Ngân hàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]