Sau phiên sụt giảm cuối tuần trước do lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm trượt khỏi ngưỡng 3%, đồng USD đã bật tăng khá mạnh trở lại lên cao nhất trong gần 4 tháng trong phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng sáng nay: Xuyên thủng đáy 2 tháng khi USD mạnh nhất gần 4 tháng

Sau phiên sụt giảm cuối tuần trước do lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm trượt khỏi ngưỡng 3%, đồng USD đã bật tăng khá mạnh trở lại lên cao nhất trong gần 4 tháng trong phiên giao dịch hôm qua.

gia vang sang nay xuyen thung day 2 thang khi usd manh nhat gan 4 thang

Ảnh minh họa

Yếu tố nâng đỡ chính cho đà tăng của đồng USD chính là kỳ vọng Fed, mặc dù sẽ không đưa ra động thái chính sách gì tại cuộc họp lần này, song có thể phát tín hiệu tăng tiếp lãi suất trong sáng 6 do lạm phát tại Mỹ đang có dấu hiệu tăng nhanh trở lại nhờ thị trường lao động tiếp tục được thắt chặt và giá dầu thế giới tăng cao. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng kỳ vọng Báo cáo việc làm tháng 4 tại Mỹ (sẽ được công bố vào thứ Sáu tới) cho thấy sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng bạc xanh mạnh lên đã đầy giả giáng thế giới quay đầu giảm trở lại sau phiên phục hồi đầy bất ngờ cuối tuần trước. Thậm chí có thời điểm giá vàng thế giới đã rơi xuống sát 1.310 USD/oz, thấp nhất trong 2 tháng qua. Đà suy giảm của vàng vẫn tiếp diễn trong sáng nay dưới sức ép của đồng USD.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 6 đang dừng ở 1.313,7 USD/oz, giảm 5,5 USD/oz so với mức giá đóng cửa phiên hôm qua; giá vàng giao ngay cũng rơi xuống quanh 1.312 USD/oz.

Trong khi đó thị trường vàng trong nước vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ nên chỉ có một số doanh nghiệp vàng đưa ra biểu giá giao dịch mới với mức giá mua – bán vàng miếng SJC giảm 60.000 – 70.000 đồng/lượng.

gia vang sang nay xuyen thung day 2 thang khi usd manh nhat gan 4 thang

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Cụ thể, sáng nay Tập đoàn DOJI đã giảm giá bán ra vàng miếng SJC 70.000 đồng/lượng xuống 36,75 triệu đồng/lượng và giảm giá mua vào 50.000 đồng/lượng xuống 36,65 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng giảm giá bán ra vàng SJC 60.000 đồng/lượng xuống 36,74 triệu đồng/lượng và giảm giá mua vào 40.000 đồng/lượng xuống 36,66 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay cũng giảm 100.000 đồng/lượng xuống còn 36,52 – 36,97 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ giảm còn 36,67 – 37,17 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, nhiều khả năng giá vàng sẽ còn điều chỉnh do Fed được kỳ vọng có thể tăng tiếp lãi suất ngay trong tháng 6 tới khi lạm phát tại Mỹ đang có dấu hiệu tăng nhanh trở lại khi tăng trưởng tiền lương bắt đầu tăng tốc và giá dầu tăng cao.

Bên cạnh đó, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump trì hoãn việc áp đặt thuế thép và nhôm đối với Canada, Liên minh châu Âu và Mexico cho đến ngày 1/6, đồng thời miễn giảm vĩnh viễn cho Argentina, Australia và Brazil đã làm giảm bớt căng thẳng giữa Mỹ với các đối tác thương mại lớn. Trong khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên cũng đang dịu đi nhanh chóng sau những thành công của Hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Tất cả những điều đó đã làm giảm đi khá nhiều tính hấp dẫn của vàng như là một tài sản an toàn. Tuy nhiên, mức độ suy giảm của vàng có thể là khá nhẹ khi các nhà đầu tư vẫn đang thận trọng đón đợi quyết định của Fed.

Theo Thời báo Ngân hàng


Theo Thời báo Ngân hàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]