(Baohatinh.vn) - Ngay khi có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế TP Hà Tĩnh từ 12h trưa nay (8/6), nhiều người dân TP Hà Tĩnh đã đi mua tích trữ các mặt hàng thiết yếu. Tuy nhiên, hàng hóa tại chỗ vẫn dồi dào, đảm bảo cung ứng đầy đủ nên người dân không nên hoang mang, lo lắng.

Hà Tĩnh đảm bảo cung ứng đủ hàng hoá thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống

Ngay khi có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế TP Hà Tĩnh từ 12h trưa nay (8/6), nhiều người dân TP Hà Tĩnh đã đi mua tích trữ các mặt hàng thiết yếu. Tuy nhiên, hàng hóa tại chỗ vẫn dồi dào, đảm bảo cung ứng đầy đủ nên người dân không nên hoang mang, lo lắng.

Hà Tĩnh đảm bảo cung ứng đủ hàng hoá thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống

Lượng người đến các siêu thị ở TP Hà Tĩnh trong sáng nay để mua sắm tăng cao

Ngay trong sáng nay (8/6), tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ dân sinh,… trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã xảy ra tình trạng số người dân đi mua nhu yếu phẩm tăng đột biến. Theo nhân viên quầy thanh toán của Siêu thị Co.opmart, lượng hàng hoá bán ra tăng nhanh, các mặt hàng được người dân mua nhiều nhất là: thịt, cá, gạo, mì tôm, trứng, dầu ăn, giấy vệ sinh,…

Chị Phạm Thị Xuân (phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Sau khi có thông tin thực hiện thiết lập vùng cách ly y tế TP Hà Tĩnh theo chỉ đạo mới của UBND tỉnh, tôi nhanh chóng đi mua một số đồ dùng cho gia đình nhưng các điểm bán hàng gần nhà đề thấy khá đông người đến chờ mua”.

Hà Tĩnh đảm bảo cung ứng đủ hàng hoá thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống

Cửa hàng tạp hoá Tú Bộ (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) cũng ghi nhận lượng người đến mua hàng tăng cao hơn bình thường.

Tại siêu thị Vinmart, Vinmart+ và một số cửa hàng tạp hóa lớn trên địa bàn TP Hà Tĩnh như: Thủy Thùy (đường Nguyễn Công Trứ), Liên Xuân (đường Nguyễn Du), Tú Bộ (đường Nguyễn Công Trứ), Vân Dũng (đường Hải Thượng Lãn Ông)… cũng ghi nhận lượng khách tăng đột biến.

Theo khẳng định của ngành Công thương Hà Tĩnh và các đơn vị, doanh nghiệp cung ứng hàng hóa lớn trên địa bàn, hiện tại, nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống, sinh hoạt tại chỗ đang rất dồi dào, giá cả ổn định, người dân không nên quá lo lắng, đổ xô đi mua hàng hoá, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hà Tĩnh đảm bảo cung ứng đủ hàng hoá thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống

Hàng hoá tại các siêu thị dồi dào, nguồn cung tại chỗ chủ động nên người dân hoàn toàn yên tâm mua sắm.

Bà Phạm Thị Hiệp Định – Phó Giám đốc Siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh cho biết: "Siêu thị đã xây dựng kế hoạch bài bản, lượng hàng trong kho được tăng lên và về liên tục; đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân, nhất là đối với các mặt hàng như: khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, hàng thực phẩm, lương thực… Siêu thị cũng thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch theo quy định như: tất cả người ra vào đều phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, ghi danh sách người đến mua sắm, sát khuẩn trong và ngoài siêu thị…”.

Còn đối với siêu thị Vinmart, lượng hàng hoá được tăng cường liên tục, phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Theo ghi nhận, sáng nay, hàng hoá chỉ thiếu cục bộ 1 số quầy vì lượng người mua tăng lên cao nhưng đã được bổ sung ngay sau đó vì siêu thị có kho hàng dự trữ tại chỗ nên người dân hoàn toàn yên tâm.

Hà Tĩnh đảm bảo cung ứng đủ hàng hoá thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống

Tại lối dẫn vào siêu thị Vinmart, người dân phải thực hiện đo thân nhiệt theo quy định.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các đơn vị cung ứng hàng hoá cũng đã nâng cấp độ phòng dịch để đảm bảo an toàn trong mua sắm, tiêu dùng. Chị Liên – chủ cửa hàng tạp hoá Liên Xuân (đường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Dù người đến mua hàng đông nhưng mình hướng dẫn ngay từ đầu để thực hiện tốt công tác phòng dịch. Khách phải đứng ngoài viết giấy bỏ vào 1 chiếc bàn được kê sẵn, chúng tôi lấy giấy đó và vào xếp đồ cho khách, bỏ ra chỗ cố định để khách mang về, hạn chế thấp nhất việc tiếp xúc trực tiếp”.

Các siêu thị, trung tâm thương mại đều tập trung đẩy mạnh mua sắm online, có đội giao hàng đến tận nơi khi khách hàng có nhu cầu; phân ca khi đi làm, nhân viên siêu thị không tập trung, đảm bảo khoảng cách…

Ông Phạm Thái Thành - Giám đốc BQL trung tâm thương mại Vincom cho biết: “Việc phun khử khuẩn, trung tâm thương mại triển khai liên tục trong 3 ngày hôm nay, từ ngày mai sẽ thực hiện phun cách nhật, 2 ngày phun một lần, tạo môi trường an toàn để người dân mua sắm”.

Hà Tĩnh đảm bảo cung ứng đủ hàng hoá thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống

Tại TP Hà Tĩnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,…) vẫn được tiếp tục hoạt động.

Theo Phó Giám đốc Sở Công thương Võ Tá Nghĩa, căn cứ tình hình thực tiễn trên địa bàn Hà Tĩnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh quyết định thiết lập vùng cách ly y tế TP Hà Tĩnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 12h trưa nay (8/6). Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,…) trên địa bàn TP vẫn được tiếp tục hoạt động; việc lưu thông hàng hoá thiết yếu ra - vào luôn được đảm bảo theo các phương án chống dịch.

Vì vậy, ngay trong lúc này, người dân không nên đổ xô đi mua số lượng lớn hàng hóa để tích trữ, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đối với vùng dịch, khi cần thiết, cơ quan chức năng sẽ điều chuyển hàng hóa đầy đủ với giá cả bình ổn.

Trước đó, Sở Công thương Hà Tĩnh cũng đã xây dựng đầy đủ kế hoạch cung ứng hàng hóa thiết yếu khi dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh. Theo đó, kế hoạch đảm bảo cung ứng hàng hóa được xây dựng theo 5 cấp độ gồm: cấp độ 1, chưa ghi nhận trường hợp bệnh; cấp độ 2, có ca bệnh xâm nhập vào địa bàn; cấp độ 3, dịch bệnh có lây nhiễm thứ phát (dưới 20 trường hợp mắc bệnh); cấp độ 4 là dịch bệnh lây lan từ 20 - 100 trường hợp và cấp độ 5 là dịch bệnh lây lan trên 100 trường hợp. Hiện nay, Hà Tĩnh đang ở cấp độ 3, các phương án đang được triển khai theo quy trình.

Sở Công thương Hà Tĩnh cũng đã chủ động làm việc với các doanh nghiệp sản xuất, phân phối bán lẻ hàng hóa thiết yếu trên địa bàn để lên phương án và ước tính khả năng cung ứng hàng của từng đơn vị để có phương án đưa hàng theo từng kịch bản bảo đảm nguồn cung trong các tình huống và bình ổn thị trường; chỉ đạo các địa phương đảm bảo cung ứng hàng hóa theo phương châm “4 tại chỗ”; thông tin tuyên truyền để người dân không hoang mang và mua gom hàng hóa tích trữ gây bất ổn thị trường.

 • Hà Tĩnh đảm bảo cung ứng đủ hàng hoá thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống
  Quân khu 4 phun khử khuẩn các khu vực phong tỏa ở TP Hà Tĩnh

  Lực lượng hóa học Quân khu 4 đã điều động 4 xe đặc chủng cùng 27 cán bộ, chiến sĩ tiến hành phun khử khuẩn nhiều tuyến đường trong khu phong tỏa do dịch Covid-19 ở xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du (Thành phố Hà Tĩnh).

 • Hà Tĩnh đảm bảo cung ứng đủ hàng hoá thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống
  Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội

  Theo văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg thì các cơ quan đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang vẫn làm việc trong điều kiện đảm bảo tối đa công tác phòng dịch.

 • Hà Tĩnh đảm bảo cung ứng đủ hàng hoá thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống
  Từ 12h trưa nay, giãn cách xã hội TP Hà Tĩnh

  Qua tham khảo các chuyên gia Bộ Y tế, kinh nghiệm các tỉnh, thành và căn cứ tình hình thực tiễn trên địa bàn Hà Tĩnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh quyết định giãn cách xã hội TP Hà Tĩnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 12h trưa nay (8/6).

Loan - Oanh


Loan - Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]