(Baohatinh.vn) - Ngày 28/7, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) phối hợp với Chi đoàn Cục Chăn nuôi tổ chức trao tặng 5.000 gà giống và 2,5 tấn thức ăn cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. 

Japfa Việt Nam trao tặng 10.000 gà giống cho bà con nông dân

Ngày 28/7, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) phối hợp với Chi đoàn Cục Chăn nuôi tổ chức trao tặng 5.000 gà giống và 2,5 tấn thức ăn cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Japfa Việt Nam trao tặng 10.000 gà giống cho bà con nông dân

Chương trình trao tặng nhằm mục tiêu tạo sinh kế cho các hộ gia đình khó khăn

Tại sự kiện, đại diện công ty đã trao gà lông màu một ngày tuổi đã tiêm vắc-xin và thức ăn chăn nuôi hỗn hợp dành cho gà con cho người nông dân. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ công tác chăn nuôi hiệu quả, cán bộ kỹ thuật của công ty đã triển khai tập huấn kỹ thuật xây dựng chuồng trại, quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng gà theo hướng an toàn sinh học, úm gà giống trong điều kiện giá rét, tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gà… đảm bảo hiệu quả sinh trưởng tốt nhất cho vật nuôi.

Ông Nguyễn Văn Tình - Bí thư Chi đoàn Cục Chăn nuôi đánh giá cao sự đồng hành của Japfa Việt Nam đối với các hoạt động thúc đẩy kinh tế và phát triển chăn nuôi tại huyện Lâm Bình. “Đây là chương trình ý nghĩa góp phần tạo sinh kế cho các hộ gia đình khó khăn, tăng nguồn thu nhập, từng bước chung sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn”, ông cho biết.

Japfa Việt Nam trao tặng 10.000 gà giống cho bà con nông dân

Đại diện Japfa Việt Nam chia sẻ kỹ thuật chăn nuôi đến nông dân

Để đảm bảo chất lượng giống gà lông màu cung ứng cho thị trường, Japfa Việt Nam đầu tư nghiên cứu mảng lai tạo để phát huy những đặc tính ưu việt của giống gà bản địa, kết hợp với thế mạnh của giống gà ngoại nhập.

Với ưu điểm khỏe mạnh, độ đồng đều cao, tỉ lệ chuyển hóa thức ăn tối ưu cùng chất lượng thịt được thị trường ưa chuộng, gà giống của công ty nhận được phản hồi tích cực của đông đảo khách hàng trên toàn quốc.

Japfa Việt Nam trao tặng 10.000 gà giống cho bà con nông dân

Đại diện công ty tặng con giống cho người dân xã Thượng Lâm (Lâm Bình)

Hướng đến mục tiêu “Hợp tác vì sự thịnh vượng chung”, trong nhiều năm qua Japfa Việt Nam tập trung phát triển sản phẩm từ nguồn nguyên liệu sạch, vận hành hệ thống trang trại an toàn đảm bảo sức khỏe vật nuôi.

Song song đó, công ty đã triển khai nhiều dự án phát triển bền vững, nổi bật là chương trình “Đồng lòng vì cộng đồng” được thực hiện và duy trì trong nhiều năm qua.

Đến nay, công ty đã trao hơn 70.000 gà con giống lông màu cho nông dân tại Thanh Hóa, Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Quảng Bình...

Tin liên quan:
  • Japfa Việt Nam trao tặng 10.000 gà giống cho bà con nông dân
    Thu nhập gần 400 triệu đồng/năm từ nuôi gà liên kết

    Sau quá trình học hỏi kinh nghiệm và mạnh dạn vay vốn đầu tư, anh Nguyễn Sỹ Quan Thắng (SN 1983, trú thôn Hồng Sơn, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã xây dựng trang trại chăn nuôi gà liên kết, thu lãi gần 400 triệu đồng/năm.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]