(Baohatinh.vn) - Bên cạnh đấu tranh với nạn kinh doanh hàng hàng nhái, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ..., dịp tết Nguyên đán năm nay, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh tập trung cao vào việc kiểm soát các mặt hàng thực phẩm công nghệ nhằm đảm bảo cho người dân vui tết, đón xuân an vui.

Kiểm soát, ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng trong dịp tết

Bên cạnh đấu tranh với nạn kinh doanh hàng hàng nhái, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ..., dịp tết Nguyên đán năm nay, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh tập trung cao vào việc kiểm soát các mặt hàng thực phẩm công nghệ nhằm đảm bảo cho người dân vui tết, đón xuân an vui.

kiem soat ngan chan hang gia hang kem chat luong trong dip tet

Lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra hàng thực phẩm dịp tết.

Theo Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT Trần Hữu Hạnh, thực phẩm công nghệ hiện rất phong phú, đa dạng, có cả sản xuất bằng công nghệ hiện đại và thủ công, truyền thống nên việc kẻ xấu lợi dụng để làm nhái, làm giả là vấn đề không khó. Trước tình hình đó, năm nay, ngoài nhiệm vụ chung, lực lượng QLTT đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn các hành vi vi phạm trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ, kể cả sản phẩm công nghệ tiên tiến và chế biến thủ công.

Hiện nay, lực lượng tập trung kiểm tra một số mặt hàng đang có dấu hiệu vi phạm trên thị trường như: Bánh kẹo đóng hộp không nhãn mác; các loại rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác… Ngoài ra, lực lượng cũng chú trọng đến hàng tươi sống để tránh tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, thậm chí là thực phẩm mang mầm bệnh được trà trộn vào thị trường trong dịp tết.

Để đấu tranh hiệu quả với các hành vi vi phạm trong SXKD thực phẩm, lực lượng QLTT đã triển khai rộng khắp công tác tuyên truyền bảo vệ pháp luật về kinh doanh thương mại đến các tổ chức, cá nhân SXKD cũng như người tiêu dùng. Các vụ việc vi phạm bị phát hiện, xử lý đều được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo, khuyến cáo cho người tiêu dùng biết và khuyến khích nhân dân tố cáo khi phát hiện các hành vi vi phạm trong SXKD thực phẩm.

Chi cục QLTT tỉnh cũng đã thiết lập và công khai 7 “đường dây nóng” tại các khu vực đông dân cư, các cây xăng, cửa hàng lớn, trên truyền hình… để tiếp nhận thông tin từ người tiêu dùng; cử lực lượng trực 24/24h để tăng cường kiểm tra và xử lý hiệu quả các hành vi vi phạm trên địa bàn; tăng cường phối hợp với các địa phương tham gia các đoàn liên ngành kiểm tra, xử lý, nhất là trên địa bàn các huyện, vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, lực lượng tăng cường công tác trinh sát, cài cắm cơ sở để thu thập nguồn tin nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong SXKD.

Sau hơn 1 tháng ra quân, lực lượng đã xử lý 250 trường hợp vi phạm, xử phạt 500 triệu đồng và tiêu hủy một lượng khá lớn hàng hóa vi phạm theo quy định của pháp luật. Theo ông Nguyễn Đình Khoa - Đội trưởng Đội QLTT số 1 phụ trách thành phố Hà Tĩnh, các mặt hàng như bánh kẹo sẽ được kiểm tra cả hóa đơn, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ, trọng lượng... Việc tăng cường kiểm soát thị trường sẽ được duy trì đến hết rằm tháng Giêng Mậu Tuất.

Chính Thu


Chính Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]