Thời gian vừa qua, ngành Đường sắt đã phát hiện một số thẻ lên tàu giả mà hành khách đã mua thông qua “cò”, thông tin trên thẻ về họ tên và số giấy tờ hành khách không có trên hệ thống bán vé điện tử của ngành.

Ngành Đường sắt khuyến cáo người dân tránh mua vé tàu giả

Thời gian vừa qua, ngành Đường sắt đã phát hiện một số thẻ lên tàu giả mà hành khách đã mua thông qua “cò”, thông tin trên thẻ về họ tên và số giấy tờ hành khách không có trên hệ thống bán vé điện tử của ngành.

nganh duong sat khuyen cao nguoi dan tranh mua ve tau gia

Bán vé tàu trực tiếp. Ảnh: TL

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, những thẻ đi tàu này là không hợp lệ và hành khách sẽ không đi được tàu.

Cụ thể, trong hai ngày 11 và 12/12 đã có hành khách đến ga Sài Gòn nhờ kiểm tra 8 thẻ lên tàu hỏa, Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn đã kiểm tra và phát hiện những thẻ lên tàu này có thông tin họ tên và số giấy tờ của hành khách không đúng so với hệ thống bán vé điện tử của ngành đường sắt. Các thẻ lên tàu được in ra bằng giấy A4, biểu mẫu thẻ rất giống với biểu mẫu của ngành đường sắt.

Để đảm bảo quyền lợi của hành khách, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn khuyến cáo người dân không mua vé thông qua cò mồi, chợ đen, bên ngoài các nhà ga, các trang website không phải của ngành đường sắt, các đại lý trá hình sẽ gây thiệt hại về tài chính của hành khách, đồng thời không đi được tàu.

Hành khách chưa mua được vé nên truy cập vào trang website bán vé chính thức của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tại địa chỉ http://dsvn.vn hoặc tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý của Công ty để đặt mua vé, tìm hiểu thông tin giờ tàu, giá vé và một số quy định khác.

Đặc biệt, khi mua vé hành khách phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ; khách đi tàu phải có “thẻ lên tàu hỏa” hợp lệ và có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin trên thẻ mới được đi tàu.

Ngoài ra, hành khách truy cập thêm các trang website của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam: www.vr.com.vn; Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn http://saigonrailway.com.vn; Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội: www.vantaiduongsathanoi.vn để tìm hiểu về các chính sách và quy định của ngành đường sắt./.

Theo Thời báo Tài chính


Theo Thời báo Tài chính

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]