(Baohatinh.vn) - Tại buổi giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu VNM do Tổng công ty Vốn Nhà nước SCIC tổ chức cuối tháng 11/2016, bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk (Mã CK: VNM) cho biết, nếu Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) không thành hiện thực cũng không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của Vinamilk.

"Nữ tướng" Vinamilk tâm sự về chuyện người kế thừa

Tại buổi giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu VNM do Tổng công ty Vốn Nhà nước SCIC tổ chức cuối tháng 11/2016, bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk (Mã CK: VNM) cho biết, nếu Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) không thành hiện thực cũng không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của Vinamilk.

nu tuong vinamilk tam su ve chuyen nguoi ke thua

Bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam

“Nhiều người lo lắng nếu Mỹ không tham gia TPP sẽ ảnh hưởng đến Vinamilk do phải nhập khẩu nguyên liệu từ châu Âu, Mỹ nhưng thực tế giá sữa tại các trang trại của Vinamilk đã bằng với thế giới nên không quá lo lắng việc chênh nhau khi nhập khẩu. Trong 3 năm nữa nếu có TPP thì cũng phải hạ giá thành để đảm bảo cạnh tranh khi bằng giá sữa nguyên liệu thế giới” - bà Liên trấn an nhà đầu tư.

Theo vị tổng giám đốc này, sức sử dụng sữa của người Việt Nam còn thấp, đó là cơ hội phát triển. Vì thị trường sữa các nước đã bảo hoà nên tăng 5% đã khó. Còn Việt Nam, cơ hội vàng vẫn còn trong 10 năm tới. Mỗi năm có 1,2 triệu trẻ em ra đời. Đây là đối tượng sử dụng sữa, ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng ngành sữa Việt Nam.

Các nhà đầu tư, báo giới đặt ra câu hỏi rằng bà Mai Kiều Liên, người lãnh đạo rất quan trọng tại Vinamilk suốt thời gian dài. Trong thời gian tới, khi bà hết nhiệm kỳ, liệu công ty có còn được giữ được đà tăng trưởng mạnh?

Bà Liên cho rằng một công ty thành công hay không, cả người đứng đầu và cả tập thể nhân sự đóng vai trò quan trọng như nhau. Trên thế giới hay các tập đoàn trong nước đều cho thấy có khi công ty thua lỗ nhưng cả đội ngũ công ty cố gắng thì có thể quay ngược tình thế.

“Tháng 4 sang năm tôi hết nhiệm kỳ, HĐQT sẽ bầu lại tổng giám đốc hay như thế nào tôi chưa thể trả lời được nên phải chờ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hãy tin rằng dù sao thì Vinamilk đã chuẩn bị lực lượng kế thừa. Những người này có đáp ứng hay không yêu cầu phát triển của công ty còn phải xem xét. Nếu người nào làm không được có thể sẽ bị “kéo xuống” đến khi tìm được người làm được mới thôi" - bà Liên chia sẻ.

Sơn Nhung


Sơn Nhung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]