Vietcombank khuyến cáo khách hàng thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Vietcombank cảnh báo khách hàng bảo mật thông tin

Vietcombank khuyến cáo khách hàng thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

vietcombank canh bao khach hang bao mat thong tin

Vietcombank khuyến cáo khách hàng cần thường xuyên thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến tối thiểu định kỳ 3 tháng/ lần.

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank mới đưa ra cảnh báo đối với một số khách hàng là thành viên của website VIETNAMWORKS.COM. Có khách hàng hiện vẫn có thói quen sử dụng Tên truy cập và Mật khẩu truy cập chung cho nhiều dịch vụ khác nhau, nên việc VIETNAMWORKS.COM bị tin tặc tấn công và có khả năng gây lộ thông tin.

Theo Vietcombank, đây là một nguy cơ tiềm ẩn mà ngân hàng nhận thấy cần phải cảnh báo tới khách hàng nhằm lường tránh những rủi ro có thể xảy đến, mặc dù website VIETNAMWORKS.COM không hề có liên quan đến giao dịch tài chính.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho các giao dịch ngân hàng trực tuyến, Vietcombank khuyến cáo khách hàng cần chủ động kiểm tra và lập tức thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến nếu có sử dụng chung thông tin truy cập với website VIETNAMWORKS.COM.

Không bao giờ sử dụng thông tin truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến làm thông tin truy cập các hệ thống/website khác; Không tiết lộ tên đăng nhập (username), Mật khẩu truy cập/mã PIN của bất kỳ dịch vụ ngân hàng điện tử, mã OTP, số thẻ, số tài khoản cho bất cứ ai qua bất kỳ kênh nào như điện thoại, email, mạng xã hội, ứng dụng, website, đường link lạ…

Khách hàng cần thường xuyên thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến (tối thiểu định kỳ 3 tháng/ lần). Lưu ý đặt mật khẩu đủ độ dài (từ trên 7 ký tự), có sự kết hợp giữa chữ hoa với chữ thường, chữ số; không sử dụng mật khẩu có chứa thông tin mang tính cá nhân mà người khác dễ dàng suy đoán như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, biển số xe, tên bản thân, tên của người thân như vợ chồng/con, dãy số liên tục đơn giản như 1234567…

Trước đó, thông báo từ Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc website tuyển dụng và tìm việc VIETNAMWORKS.COM bị tin tặc tấn công và có khả năng gây lộ thông tin cơ sở dữ liệu thành viên, bao gồm Tên đăng nhập và Mật khẩu đăng nhập (không mã hóa) để truy cập tài khoản VIETNAMWORKS.

Ngày 2/11, đại diện VIETNAMWORKS đã khẳng định “toàn bộ những dữ liệu người tìm việc, nhà tuyển dụng và các cá nhân liên quan trên VIETNAMWORKS đều được đảm bảo an toàn”./.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]