(Baohatinh.vn) - Các sản phẩm từ đồng cỏ đến trang trại chế biến Vinamilk ở Lâm Đồng được chứng nhận organic (hữu cơ).

Vinamilk đạt chứng nhận trang trại bò sữa organic đầu tiên ở Việt Nam

Các sản phẩm từ đồng cỏ đến trang trại chế biến Vinamilk ở Lâm Đồng được chứng nhận organic (hữu cơ).

vinamilk dat chung nhan trang trai bo sua organic dau tien o viet nam

Đại diện Vinamilk cho biết, trang trại mới đầu tư và xây dựng tại Lâm Đồng được tổ chức uy tín quốc tế Control Union đánh giá và cấp chứng nhận là "Trang trại Organic" đạt tiêu chuẩn châu Âu (theo hệ tiêu chuẩn EU Organic EC 834/2007 và 889/2008).

Control Union (Hà Lan) là tổ chức lâu đời toàn cầu thành lập từ năm 1920, chuyên hoạt động kiểm định và đánh giá độc lập trên phạm vi toàn thế giới. Tại Việt Nam cũng có đơn vị con của Control Union.

Trang trại bò sữa organic do Vinamilk đầu tư xây dựng với quy mô ban đầu 500 con bò sữa hữu cơ. Lâm Đồng được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm và những cánh đồng cỏ tươi xanh bạt ngàn. Đây là môi trường lý tưởng để đàn bò sữa organic sinh sống.

vinamilk dat chung nhan trang trai bo sua organic dau tien o viet nam

"Vì vậy, Vinamilk quyết định tiên phong phát triển trang trại bò sữa organic chuẩn châu Âu đầu tiên ở Việt Nam, ngay tại tỉnh Lâm Đồng", đại diện hãng nói. Đàn bò được chăn thả tự nhiên trong điều kiện thời tiết và môi trường tương đồng với châu Âu, phù hợp cho sinh lý bò sữa. Bên cạnh điều kiện sống lý tưởng, Vinamilk đầu tư công nghệ tiên tiến, thân thiện và bảo vệ môi trường theo định hướng phát triển bền vững để chăm sóc cho đàn bò.

Ông Richard De Boer, đại diện Control Union đánh giá, sau hơn 15 năm hình thành, ngành chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể. Ông đánh giá cao cách quản lý và thực hành organic bài bản của Vinamilk. Đơn vị này đã đạt được chứng nhận ngay lần đầu đánh giá.

vinamilk dat chung nhan trang trai bo sua organic dau tien o viet nam

Việc nhận chứng chỉ trang trại bò sữa organic chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam đánh dấu bước tiến trên con đường hội nhập với ngành sữa thế giới của Vinamilk.

Ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành của Vinamilk, chia sẻ, organic được xem là tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất hiện nay trên thế giới về sản xuất thực phẩm hữu cơ vì quy trình sản xuất tuân theo các quy định nghiêm ngặt. Tiêu chuẩn này đòi hỏi không có sự can thiệp của hóa chất, thuốc kháng sinh, hoóc-môn tăng trưởng hay sử dụng các thành phần biến đổi gene. Nhờ vậy, các loại thực phẩm hữu cơ giàu chất dinh dưỡng tự nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người dùng.

Để được chứng nhận, Vinamilk phải nhập giống bò có khả năng kháng bệnh tốt, trang trại không sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu tổng hợp, chất biến đổi gen, phụ gia thực phẩm, chất kích thích... Bò được thả tự do đi ăn cỏ hữu cơ tự nhiên, không bị nhốt chuồng trại thời gian dài...

Tại các nước Âu Mỹ, xu hướng sử dụng thực phẩm organic (trong đó có sữa tươi organic) trở nên phổ biến vài năm gần đây nhờ những lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng. Ông Tiên chia sẻ, việc được công nhận đạt chuẩn sẽ là bước tiến tiếp theo của Vinamilk trên hành trình mang đến những sản phẩm organic cao cấp giàu dinh dưỡng từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe.

"Song hành cùng xu hướng trên toàn thế giới, chúng tôi mong muốn người tiêu dùng Việt Nam cũng có cơ hội tiếp cận các sản phẩm với chất lượng đạt tiêu chuẩn châu Âu được sản xuất ngay tại quê hương”, lãnh đạo Vinamilk nói.

Thảo Trang


Thảo Trang


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]