TP Hà Tĩnh yêu cầu giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng công dân kiến nghị

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu đề nghị, bằng nhiều biện pháp vận động tuyên truyền, xử lý thấu đáo, có trách nhiệm đẩy nhanh tiến độ, giải quyết dứt điểm những vụ việc tồn đọng, kéo dài của công dân.

Sáng 20/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Đức chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 4/2022.

TP Hà Tĩnh yêu cầu giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng công dân kiến nghị

Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Ban Tiếp công dân thành phố Hà Tĩnh, trong phiên tiếp công dân tháng 3/2022, có 6 vụ việc được công dân kiến nghị giải quyết.

Tính đến ngày 20/4/2022, đã có 2 vụ việc cơ bản được các phòng, ban, địa phương giải quyết hoàn thành; 4 vụ việc đang chờ chủ trương và thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan, chính quyền cấp xã.

TP Hà Tĩnh yêu cầu giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng công dân kiến nghị

Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Trần Nhân Đức báo cáo kết quả phiên tiếp công dân tháng 3/2022.

4 vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm gồm: ông Lê Hữu Tam, ông Nguyễn Trọng Tưng, ông Lê Hữu Sáng, ông Dương Văn Phú (phường Văn Yên), ông Nguyễn Văn Thành (huyện Cẩm Xuyên) kiến nghị cấp đổi đất do thửa đất của các gia đình nằm trong quy hoạch; ông Lê Hữu Ngụ (phường Văn Yên) kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét thu hồi đất và cấp đổi đất cho gia đình; bà Lê Thị Vân (phường Văn Yên) kiến nghị xử lý đơn tố cáo với hành vi xâm phạm trái phép nhà ở và quyền sử dụng đất hợp pháp; bà Nguyễn Thị Hoài An (phường Tân Giang) đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình.

Theo đó, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và các địa phương đã trao đổi cụ thể nguyên nhân khiến các vụ việc chưa được xử lý dứt điểm, đề xuất phương án để giải quyết các vướng mắc cho người dân theo đúng quy định của pháp luật.

TP Hà Tĩnh yêu cầu giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng công dân kiến nghị

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch UBND xã Đồng Môn: Có những vụ việc, UBND xã, các thành phần tham dự đã liên tục giải thích, vận động công dân chấp hành theo các bản án đã có hiệu lực pháp luật nhưng họ không chấp thuận, đề nghị UBND thành phố, lực lượng công an hỗ trợ, xử lý theo pháp luật.

Trong phiên tiếp công dân sáng nay, Ban Tiếp công dân thành phố Hà Tĩnh đã tiếp nhận 7 vụ việc của công dân.

Trong đó, đa số vụ việc đã được công dân phản ánh, kiến nghị, khiếu nại nhiều lần và các cơ quan của tỉnh, thành phố cũng đã có văn bản trả lời nhiều lần.

TP Hà Tĩnh yêu cầu giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng công dân kiến nghị

Thanh tra thành phố Hà Tĩnh tiếp nhận vụ việc và hướng dẫn cụ thể cho công dân.

Nội dung mà công dân kiến nghị, khiếu nại tập trung chủ yếu lĩnh vực đất đai như: giải quyết đền bù đất do giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…

Các phòng, ban chuyên môn và địa phương liên quan đã tiếp nhận, giải thích và hướng dẫn cụ thể tại phòng tiếp công dân.

TP Hà Tĩnh yêu cầu giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng công dân kiến nghị

Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu chỉ đạo tiếp tục phát huy trách nhiệm, xử lý dứt điểm các vụ việc công dân kiến nghị.

Tại buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu đề nghị tập trung cao, vận động tuyên truyền, xử lý thấu đáo, có trách nhiệm để đẩy nhanh tiến độ giải quyết dứt điểm những vụ việc tồn đọng, kéo dài của công dân, tránh khiếu kiện vượt cấp; có thái độ phù hợp trong tiếp nhận và giải quyết các vụ việc của công dân, cương quyết, cứng rắn với những vụ việc đã được các cơ quan trả lời nhiều lần; xây dựng nội quy tiếp công dân đầy đủ để tạo thuận lợi, bài bản cho các phiên tiếp trong thời gian tới.

Đề nghị các phòng, ban, địa phương tiếp tục phối hợp xử lý các vụ việc nhất là liên quan đến GPMB, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... Cơ quan công an chủ động theo dõi, nắm thông tin các vụ việc và cử thêm lực lượng trực tại các buổi tiếp công dân để đảm bảo việc tiếp dân đạt hiệu quả.

Chủ đề Tiếp công dân định kỳ tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Thủ tướng giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

Thủ tướng giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

Với yêu cầu phấn đấu hoàn thành dự án điện hạt nhân Ninh Thuận trước 31/12/2030, Thủ tướng giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, Tập đoàn Công nghiệp năng lượng Quốc gia (Petrovietnam) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2.
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra, động viên sản xuất đầu xuân

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra, động viên sản xuất đầu xuân

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Hồng Lĩnh, Trần Báu Hà đã đi kiểm tra sản xuất đầu năm và tham gia Tết trồng cây tại các huyện Đức Thọ, Hương Khê, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh, TX Hồng Lĩnh và TX Kỳ Anh.
Tinh gọn bộ máy hành chính: Hy sinh vì lợi ích chung, nhưng không thể thiếu sự công bằng

Tinh gọn bộ máy hành chính: Hy sinh vì lợi ích chung, nhưng không thể thiếu sự công bằng

Trong bối cảnh đẩy mạnh cải cách hành chính, việc tinh gọn bộ máy, sáp nhập các cơ quan có chức năng tương đồng đang trở thành một yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tiết kiệm nguồn lực và phục vụ nhân dân tốt hơn. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi sự đồng thuận cao từ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cũng như sự công bằng, minh bạch và hỗ trợ thiết thực từ phía Nhà nước.
Mùa xuân đầu tiên ở huyện mới Thạch Hà

Mùa xuân đầu tiên ở huyện mới Thạch Hà

Đón mùa xuân đầu tiên với đơn vị hành chính mới, mỗi người dân huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) càng thêm khí thế, quyết tâm xây dựng huyện nhà phát triển vững mạnh hơn.
Đảm bảo bình yên cho Nhân dân vui Tết, đón xuân

Đảm bảo bình yên cho Nhân dân vui Tết, đón xuân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà đề nghị các đơn vị bố trí quân số, phương tiện máy móc, thiết bị, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, đảm bảo cho Nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn.
“Phố núi” Vũ Quang vào xuân

“Phố núi” Vũ Quang vào xuân

Những ngày này, các tuyến đường ở thị trấn Vũ Quang (Hà Tĩnh) rợp sắc đỏ của cờ hoa, tô thắm diện mạo cho “phố núi” vào dịp mừng Đảng, mừng xuân và hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập huyện.
Thị xã Hồng Lĩnh gặp mặt cán bộ cốt cán qua các thời kỳ

Thị xã Hồng Lĩnh gặp mặt cán bộ cốt cán qua các thời kỳ

Các cán bộ, lãnh đạo TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) qua các thời kỳ vui mừng trước những kết quả mà thị xã đã đạt được trong năm 2024, đồng thời đóng góp những ý kiến tâm huyết đối với việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tới.