Gà hầm khoai tây là món ăn có hương vị thơm ngon, mới lạ từ các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp. Thịt gà hầm bùi bùi, khoai tây đượm vị cùng nước canh thơm ngon chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm cực kỳ ấm cúng trong ngày đông lạnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con gà
- 0.5kg khoai tây
- 2 củ hành tím
- 1 củ gừng
- Hạt tiêu đen xay
- 2 gam hoa hồi
- 2 cây quế và lá nguyệt quế
- Lượng đường phèn thích hợp
- Muối
- 1 thìa nước tương
- 2 thìa xì dầu
- 2 thìa súp
Cách làm:
- Cho gà vào nồi nước lạnh, cho hành lá, gừng, rượu nấu ăn vào, đun lửa lớn rồi vặn lửa nhỏ khoảng 2 phút
- Vớt thịt gà ra rổ, để ráo nước
- Chuẩn bị lượng gia vị cần thiết
- Gọt vỏ khoai tây và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn
- Cho thêm một ít dầu thực vật vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho đường phèn vào, chưng đường thành nước hàng rồi cho gà vào đảo đều
- Cho gia vị vào nồi
- Cho thêm nước vào nồi, thêm 2 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa muối, vặn lửa vừa đun khoảng 15 phút
- Thêm khoai tây vào nồi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
- Hầm thịt gà, khoai tây đến khi chín nhừ
Món thịt gà hầm khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng đã sẵn sàng chỉ sau một thời gian ngắn chế biến.