Trung Quốc ghi nhận hơn 100 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHS) hôm nay cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 118 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 18/1, trong đó 106 ca là lây nhiễm trong cộng đồng.

Trung Quốc ghi nhận hơn 100 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho một học sinh ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày 16/1. (Ảnh: Reuters)

Đây là ngày thứ 7 liên tiếp Trung Quốc ghi nhận số mức tăng số ca nhiễm mới trong ngày trên 100 trường hợp, đánh dấu đợt bùng phát dịch nCoV tồi tệ nhất ở đất nước này kể từ tháng 3 năm ngoái.

118 ca nhiễm mới (bao gồm 106 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 9 ca nhập cảnh) được báo cáo hôm nay cao hơn con số được báo cáo một ngày trước đó là 109 trường hợp.

Theo NHS, trong số 106 ca lây nhiễm trong cộng đồng, có 43 ca ở tỉnh Cát Lâm, 35 ca ở tỉnh Hà Bắc, 1 ca ở thủ đô Bắc Kinh và 27 ca ở Hắc Long Giang.

Hàng triệu người dân ở một số địa phương các tỉnh phía Bắc Trung Quốc những ngày qua đã phải tiến hành cách ly tại nhà trong khi chính quyền tiến hành xét nghiệm hàng loạt virus SARS-CoV-2 giữa bối cảnh lo ngại các ca lây nhiễm không được phát hiện có thể lây lan nhanh chóng trong khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang cận kề.

Dự kiến, hàng trăm triệu người lao động Trung Quốc sẽ di chuyển về quê trong dịp nghỉ lễ tết cổ truyền bắt đầu vào giữa tháng tới.

Giới chức nước này đã kêu gọi người dân tránh di chuyển quá nhiều nơi trước kỳ nghỉ lễ và tránh các cuộc tụ tập đông người.

Đợt bùng phát hiện tại ở tỉnh Cát Lâm có liên quan đến một người bán hàng mắc Covid-19 không biểu hiện triệu chứng từ tỉnh lân cận Hắc Long Giang. Nhà chức trách tuần vừa rồi đã ban bố tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 ở Hắc Long Giang.

Các quan chức địa phương cho biết nhân viên bán hàng đã di chuyển từ Hắc Long Giang đến 2 thành phố khác nhau ở tỉnh Cát Lâm, tổ chức các buổi hội thảo chăm sóc sức khỏe cho người trung niên và cao tuổi.

Như vậy, tính đến hết ngày 18/1, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 89.454 ca mắc Covid-19, trong đó có 4.635 ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận hơn 100 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng
(Theo Reuters)

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast