(Baohatinh.vn) - Sáng 16/4 (tức 10/3 âm lịch), tại chùa Đại Hùng (phường Đậu Liêu - TX. Hồng Lĩnh) UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Cùng dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy cùng đông đảo người dân địa phương.

Người dân Hà Tĩnh tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng 16/4 (tức 10/3 âm lịch), tại chùa Đại Hùng (phường Đậu Liêu - TX. Hồng Lĩnh) UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Cùng dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy cùng đông đảo người dân địa phương.

Nghi thức rước linh vị và lễ vật.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Văn Hổ đã ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của các vua Hùng.

Màn múa lân và chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hàng năm đã thực sự là ngày lễ trọng của đất nước. Nhân dân tổ chức Quốc giỗ để bày tỏ lòng biết ơn đối với các vua Hùng, những người đã có công dựng nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đánh chiêng, trống khai hội.

Dù chỉ tồn tại trong truyền thuyết nhưng thời đại Hùng Vương đã được khẳng định là một thời đại có thật trong lịch sử. Đồng bào ta dù đang sinh sống nơi đâu, miền xuôi hay miền ngược, nông thôn hay thành thị, trong nước hay ở nước ngoài, đều nêu cao đạo lý “lá rụng về cội”, tưởng nhớ đến ngày Giỗ Quốc tổ, nhớ về cội nguồn.

Sau phần khai mạc lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương, Ban Tổ chức đã tiến hành lễ tế và dâng hương. Trước đó là phần rước linh vị, lễ vật, múa lân và chương trình giao lưu văn hóa-nghệ thuật, hoạt cảnh truyền thuyết thời Hùng Vương.

Rất đông người dân đến chùa Đại Hùng để dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dâng hương tưởng nhớ công lao các vua Hùng

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]