Hội thi là dịp để đầu bếp các nhà hàng được cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của nghề đầu bếp và hướng tới đưa du lịch Nghi Xuân ngày càng phát triển.
Tham gia hội thi có 26 thí sinh đến từ 13 nhà hàng trên địa bàn. Trong thời gian 90 phút, mỗi đội thi phải thực hiện chế biến và thuyết trình 2 món ăn tự chọn. Nhờ chuẩn bị tốt, các đầu bếp đã chế biến nhiều món ăn vừa hấp dẫn, đẹp mắt, như: Mực nướng sa tế, rắn biển, tôm tít rang muối, cá hấp dưa hồng, sò nướng mỡ hành...
Các thí sinh dồn hết tâm huyết vào các món ăn...
Mỗi món ăn phải đảm bảo khẩu phần cho 10 người ăn.
Món tôm tít rang me và chả đẻn...
...sò nướng mỡ hành
tôm hấp
Ban Tổ chức, Ban Giám khảo chấm điểm từng món ăn...
Lãnh đạo huyện Nghi Xuân trao giải cho 6 nhà hàng có món ăn ngon nhất