Vỡ đập tại miền Đông Sudan khiến ít nhất 60 người thiệt mạng

Truyền thông Sudan đưa tin vụ vỡ đập do mưa lớn gây ra lũ lụt, phá hủy các ngôi làng gần đó và làm phức tạp thêm nỗ lực của lực lượng cứu hộ.

Ngày 26/8 (giờ địa phương), giới chức địa phương Sudan thông báo con đập Arbaatt ở miền Đông Sudan bị vỡ vào hôm 25/8 đã gây ra lũ lụt nặng nề khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và hàng trăm người khác vẫn đang mất tích.

Giám đốc Công ty nước bang Biển Đỏ, Omer Issa Tahir, cho biết thêm vụ vỡ đập đã tàn phá các ngôi làng gần Port Sudan, thủ phủ của bang này.

Quan chức này nhấn mạnh cần có sự can thiệp khẩn cấp của lực lượng cứu hộ tại khu vực với ưu tiên hàng đầu là tiếp cận và sơ tán những người bị mắc kẹt ở các điểm cao do lũ lụt.

Truyền thông địa phương đưa tin vụ vỡ đập do mưa lớn gây ra lũ lụt, phá hủy các ngôi làng gần đó và làm phức tạp thêm nỗ lực của lực lượng cứu hộ.

Con đập này, nằm cách thành phố cảng Port Sudan khoảng 20km về phía bắc, có dung tích hồ chứa 25 triệu mét khối nước và là một trong những nguồn cung cấp nước chính cho thành phố.

nhandan.vn

Đọc thêm

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia đang được khuyến nghị đẩy sớm các biện pháp ứng phó trước nguy cơ siêu El Nino có thể xuất hiện vào cuối năm nay, nhằm giảm thiểu tác động đối với sức khỏe cộng đồng, an ninh nguồn nước, sản xuất nông nghiệp và môi trường.
Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!