Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã quyết định ký hợp đồng “khủng” với công ty quốc phòng Nhà nước Rafael của Israel để mua hàng ngàn tên lửa chống tăng Spike.

Ấn Độ chi tỷ đô mua hàng ngàn tên lửa chống tăng Israel

Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã quyết định ký hợp đồng "khủng" với công ty quốc phòng Nhà nước Rafael của Israel để mua hàng ngàn tên lửa chống tăng Spike.

Tên lửa Spike được Israel phát triển để chống lại xe tăng đối phương. Đây vốn là loại tên lửa "bắn-quên", nhưng một số phiên bản của Spike lại được điều khiển dẫn đường từ người bắn.

an do chi ty do mua hang ngan ten lua chong tang israel

Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã chuyển thỏa thuận này tới Ủy ban An ninh nội địa để chờ được sự chấp thuận trong tuần cuối tháng 3. Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, hợp đồng "khủng" này có thể được ký vào tháng 4.

Tương tự hợp đồng đã ký trước đó, quân đội Ấn Độ sẽ có 321 bệ phòng Spike và 8.356 tên lửa dẫn đường chống tăng (ATGM) của Rafael với tổng trị giá 1 tỷ USD. Việc chuyển giao đầy đủ số vũ khí này có thể mất khoảng 60 tháng (5 năm).

Được biết tháng 10/2014, Ấn Độ đã chi 525 triệu USD để mua 8.000 tên lửa chống tăng Spike và 300 bệ phóng.

Nếu tên lửa chống tăng Javelin FGM-148 của Mỹ có tầm bắn 4,75km thì Spike có thể tiêu diệt mục tiêu ở các cự ly 4km, 8km hay 25km. Sở dĩ Bộ Quốc phòng Ấn Độ chọn Spike còn bởi nó rẻ hơn Javelin. Ngoài ra, Ấn Độ có thể được Israel chuyển giao công nghệ sản xuất Spike nếu Bộ Quốc phòng nước này muốn chế tạo số lượng lớn 1.500 bệ phóng và 30.000 tên lửa.

Theo Lao động


Theo Lao động

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]