Ngày 24/9, Australia tiếp nhận lô vũ khí từ Đức nhằm nâng cao khả năng tác chiến và đảm bảo việc tham gia tốt hơn các chiến dịch quân sự quốc tế.

Australia mua 450 xe quân sự bọc thép từ Đức

Ngày 24/9, Australia tiếp nhận lô vũ khí từ Đức nhằm nâng cao khả năng tác chiến và đảm bảo việc tham gia tốt hơn các chiến dịch quân sự quốc tế.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Australia, Lục quân nước này ngày hôm qua 24/9 sẽ nhận được 211 xe trinh sát chiến đấu Boxer và các xe chiến đấu bộ binh từ Đức. Đây là lô hàng đầu tiên trong số 450 xe quân sự được Australia đặt mua từ tập đoàn công nghệ quốc phòng Rheinmetall. Trong số xe quân sự này, 25 chiếc đầu tiên được sản xuất tại Đức, số còn lại được sản xuất tại thành phố Brisbane của Australia.

Australia mua 450 xe quân sự bọc thép từ Đức

Australia tiếp nhận lô vũ khí từ Đức nhằm nâng cao khả năng tác chiến và đảm bảo việc tham gia tốt hơn các chiến dịch quân sự quốc tế. Ảnh: Reuters

Một quan chức Bộ Quốc phòng Australia cho biết, loại xe chiến đấu bộ binh bọc thép thế hệ mới này sẽ được trang bị vũ khí laser năng lượng cao, các hệ thống giám sát tình báo, trinh sát và có khả năng triển khai các máy bay không người lái tấn công. Vũ khí năng lượng định hướng và máy bay không người lái là hai công nghệ mới, cùng với tên lửa siêu thanh và chiến tranh mạng, dự kiến sẽ thay đổi phương thức tác chiến của quân đội Australia.

Các xe trinh sát chiến đấu Boxer và xe chiến đấu bộ binh thuộc dự án mua sắm quốc phòng LAND 400 trị giá 15 tỉ AUD. Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynold cho biết, với lớp giáp bảo vệ tốt, hỏa lực và tính cơ động cao, Boxer có thể được sử dụng cho một loạt các nhiệm vụ từ gìn giữ hòa bình trong khu vực đến chiến đấu, đồng thời đảm bảo an toàn cho binh sĩ Australia trong tác chiến và tập trận trên khắp thế giới.

Bộ Quốc phòng Australia đầu tháng 8 vừa qua cho biết, các tập đoàn Rheinmetall của Đức và Hanwha Defense của Hàn Quốc đang được quân đội Australia xem xét hợp tác sản xuất các xe chiến đấu bộ binh mới, đồng thời cung cấp 30 khẩu pháo tự hành, cùng các phương tiện và hệ thống hỗ trợ đi kèm khác./.

Tin liên quan:

Theo Báo Tin tức


Theo Báo Tin tức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]