Chuẩn Đô đốc Vladimir Bogdashin cho biết, hiện Việt Nam đang quan tâm đến dự án tàu hộ tống mới của Nga với nhiều tính năng vượt trội.

Báo Nga: Việt Nam quan tâm đến tàu hộ tống mới

Chuẩn Đô đốc Vladimir Bogdashin cho biết, hiện Việt Nam đang quan tâm đến dự án tàu hộ tống mới của Nga với nhiều tính năng vượt trội.

Trang Sputnik đưa tin, trong những năm gần đây, Việt Nam đã đa dạng hóa các mối quan hệ trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng và an ninh và Nga vẫn là một trong những đối tác chính của Việt Nam.

Mặt khác, thị trường Việt Nam nói riêng cũng như Đông Nam Á nói chung, là một trong những điểm đến chính cho xuất khẩu của ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Theo ông Alexander Mikheev, Tổng giám đốc của Rosoboronexport, cho biết thị trường các nước Đông Nam Á đã cho thấy sự tăng trưởng cao: "Khu vực này — có nền kinh tế tầm cỡ lớn trên thế giới: Malaysia, Singapore, Indonesia, Việt Nam…

Trong khu vực có nhu cầu cao đối với các tổ hợp hàng không quân sự Nga, máy bay trực thăng, hệ thống tên lửa phòng không (ví dụ như "Pantsir", S-400, "Buk").

Đồng thời, ở những nước này có yêu cầu tạo ra "hệ thống cơ sở hạ tầng an ninh". Ngành công nghiệp Nga sẵn sàng cung cấp các hệ thống hiện đại nhất. Chúng tôi không có ý định để mất thị trường Đông Nam Á".

bao nga viet nam quan tam den tau ho tong moi

Tàu khu trục "Gepard-3.9". Ảnh Sputnik

Vụ trưởng Vụ Đối ngoại của "Rosoboronexport" Viktor Brakunov cũng nói với giới truyền thông Nga rằng Đông Nam Á là một trong những ưu tiên cho "Rosoboronexport":

"Đông Nam Á hiện là một trong những khu vực ưu tiên của "Rosoboronexport". Kể từ đầu những năm 2000, sự hợp tác quân sự-kỹ thuật với các nước trong khu vực đã có mức phát triển nhanh chóng.

Các công ty tích cực hợp tác với Việt Nam, Indonesia, Philippines, và xây dựng triển vọng hợp tác với Thái Lan".

Ông Brakunov còn cho biết thêm, các sản phẩm được quan tâm nhất ở Đông Nam Á là máy bay chiến đấu đa năng Su-30, Su-35, máy bay huấn luyện Yak-130, trực thăng chiến đấu Ka-52 và Mi-28 NE, trực thăng vận tải quân sự Mi-17, máy bay không người lái UAV "Orlan-10E" và "Tachyon".

Ngoài ra dự án tàu khu trục 11356, tàu ngầm "Amur — 1650" và 636, cũng như các hệ thống vũ khí cho tàu chiến và tàu ngầm cũng được chú ý.

Lực lượng lục quân trong khu vực thể hiện sự quan tâm đến xe tăng T-90S, xe chiến đấu bộ binh BMP-3M, thiết giáp BTR-80, BTR-82A, vũ khí chống tăng. các hệ thống phòng không Nga tầm bắn khác nhau cũng có nhu cầu ổn định trong thị trường khu vực.

Việt Nam quan tâm dự án tàu hộ tống mới của Nga

Trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự trực tiếp với Việt Nam, năm 2017 đã được đánh dấu bằng một số sự kiện quan trọng.

Theo Sputnik, Việt Nam hiện đang quan tâm các tàu hộ tống Nga mới nhất dự án 20.380 và 20.385 với khả năng tác chiến chống tàu ngầm và phòng không vượt trội (hệ thống tên lửa phòng không với tầm bắn khác nhau).

Chuyên gia tác chiến hải quân Nga, Chuẩn Đô đốc Vladimir Bogdashin đồng ý với điều này: "Hệ thống tên lửa tấn công với 16 quả tên lửa là một sức mạnh đáng kể cho một con tàu có lượng choán nước như "Gepard".

Tuy nhiên, hệ thống phòng không mà nó được trang bị chỉ là phương tiện để tự vệ. Một tàu khu trục nhỏ có "cánh tay dài" mạnh mẽ để tấn công, lại không thể hoàn toàn tự bảo vệ mình…

Tàu chiến phải có hệ thống phòng không tầm trung (150-180 km) riêng của mình… Trong tất cả các khả năng, đánh giá tình hình hiện nay, người Việt Nam thể hiện sự hợp lý khi quan tâm tới dự án tàu hộ tống 20.385, được trang bị hệ thống tên lửa tấn công và phòng không mạnh với tầm bắn từ 30 đến 150 km. Nó có thể bảo vệ một nhóm tàu ​chiến ​khỏi cuộc tấn công từ trên không mà không cần chi phí thêm ".

Tuy nhiên những đơn đặt hàng này của Việt Nam vẫn là dự định trong tương lai.

Theo Đất việt


Theo Đất việt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]