Bộ Quốc phòng Nga đã nêu chi tiết về những đối tượng và mục tiêu của lệnh động viên do Tổng thống Vladimir Putin vừa công bố.

Bộ Quốc phòng Nga giải thích rõ lệnh động viên

Bộ Quốc phòng Nga đã nêu chi tiết về những đối tượng và mục tiêu của lệnh động viên do Tổng thống Vladimir Putin vừa công bố.

Bộ Quốc phòng Nga giải thích rõ lệnh động viên

Ảnh minh họa - TASS

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 22/9, Bộ Quốc phòng Nga cho hay các văn phòng phụ trách tuyển quân sẽ tập trung vào những quân nhân dự bị có kinh nghiệm về chiến đấu và các chuyên ngành quân sự liên quan trong đợt động viên này.

Trước đó, ngày 21/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về quyết định huy động một phần trong bối cảnh cuộc xung đột với Ukraine đã kéo dài sang tháng thứ 7.

Mặc dù không có lệnh tuyển quân cụ thể nhưng Bộ Quốc phòng Nga thông báo sẽ ưu tiên nhập ngũ trước đối với những quân nhân dự bị đã qua đào tạo. Ví dụ như người lái xe tăng, thành viên kíp pháo binh, lái xe, thợ máy và bộ binh cơ giới. Kinh nghiệm chiến đấu cũng là một trong những yếu tố quan trọng để chọn người nhập ngũ.

Ngoài ra, quân đội Nga cũng lên kế hoạch bổ sung quân nhân và sĩ quan vào lực lượng. Các quân nhân dự bị dưới 35 tuổi có thể trở thành quân nhân và từ 50- 55 tuổi đối với sĩ quan, tùy theo cấp bậc.

Bộ trên cũng giải thích rằng những người làm việc trong ngành công nghiệp quốc phòng sẽ được miễn huy động, cũng như những người không đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe, có bốn con trở lên hoặc phải chăm sóc người thân tàn tật. Mỗi địa phương sẽ huy động số lượng quân dự bị nhất định tùy thuộc vào dân số khu vực.

Ngày 21/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tuyên bố sẽ huy động khoảng 300.000 quân dự bị, tương đương 1% tiềm năng tổng động viên của Nga.

Ông Shoigu cho hay lực lượng bổ sung sẽ làm nhiệm vụ kiểm soát đường dây liên lạc dài 1.000 km với các lực lượng Ukraine và các khu vực do Nga kiểm soát.

Một số phương tiện truyền thông sau đó cho rằng số người được huy động có thể lên tới một triệu người. Tuy nhiên, Điện Kremlin đã phủ nhận những báo cáo như vậy.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]