Ngày nay, các UAV trinh sát siêu nhỏ luôn được ứng dụng nhiều trong tác chiến hiện đại. Với kích thước chỉ bằng một chú chim nhỏ, hoạt động không phát ra tiếng động, các UAV trinh sát siêu nhỏ này có thể len lỏi vào căn cứ đối phương để chỉ điểm cho hỏa lực tiêu diệt địch.

Công nghệ UAV trinh sát siêu nhỏ nguy hiểm ra sao trên chiến trường?

Ngày nay, các UAV trinh sát siêu nhỏ luôn được ứng dụng nhiều trong tác chiến hiện đại. Với kích thước chỉ bằng một chú chim nhỏ, hoạt động không phát ra tiếng động, các UAV trinh sát siêu nhỏ này có thể len lỏi vào căn cứ đối phương để chỉ điểm cho hỏa lực tiêu diệt địch.

Công nghệ UAV trinh sát siêu nhỏ nguy hiểm ra sao trên chiến trường? Trinh sát luôn đóng vai trò quan trọng trong đặc biệt trong tác chiến hiện đại, khi mà khả năng ngụy trang ngày càng phát triển, chính vì thế các nền công nghiệp quân sự hàng đầu thế giới tập trung phát triển các UAV siêu nhỏ cho hoạt động trinh sát.

Công nghệ UAV trinh sát siêu nhỏ nguy hiểm ra sao trên chiến trường? Một trong những UAV siêu nhỏ này phải kể đến Black Hornet PRS. Loại UAV siêu nhỏ này được lắp camera quang điện tử hồng ngoại, hoạt động không có tiếng ồn, thời gian bay liên tục 25 phút.

Công nghệ UAV trinh sát siêu nhỏ nguy hiểm ra sao trên chiến trường?

Chiếc Black Hornet PRS đã thể hiệu quả trong chiến đấu, chúng có thể truyền video trực tiếp và hình ảnh rõ nét full HD cho binh sĩ tham chiến hoặc các trắc thủ điều khiển UAV tấn công trên chiến trường.

Công nghệ UAV trinh sát siêu nhỏ nguy hiểm ra sao trên chiến trường? Trong điều kiện chiến đấu, binh sĩ có thể ẩn nấp trong một vị trí an toàn, điều khiển Black Hornet PRS âm thầm thực hiện nhiệm vụ trinh sát tình hình địch.

Công nghệ UAV trinh sát siêu nhỏ nguy hiểm ra sao trên chiến trường? Trên chiến trường, UAV siêu nhỏ Black Hornet PRS trở thành đôi mắt của người lính khi truyền video công nghệ EO/IR trực tiếp thời gian thực.

Công nghệ UAV trinh sát siêu nhỏ nguy hiểm ra sao trên chiến trường? Chiếc UAV trinh sát nhỏ gọn này có khối lượng chỉ 33 gram và dài 168 mm, rất khó thấy được bằng mắt và các phương tiện trinh sát thông thường, có âm thanh cực kỳ nhỏ.

Công nghệ UAV trinh sát siêu nhỏ nguy hiểm ra sao trên chiến trường? Lợi thế này cho phép UAV siêu nhỏ này hoạt động bí mật và rất khó bị phát hiện.

Công nghệ UAV trinh sát siêu nhỏ nguy hiểm ra sao trên chiến trường? Thực hiện trinh sát bằng UAV siêu nhỏ này giúp cho quân đội giảm thiểu tổn thất sinh lực và phương tiện chiến đấu.

Công nghệ UAV trinh sát siêu nhỏ nguy hiểm ra sao trên chiến trường? Các UAV siêu nhỏ nằm trong hệ thống PRS, thực ra đây là một trạm thông tin liên lạc kỹ thuật số, nhằm giúp các người lính tác chiến tốt hơn trong các môi trường tham chiến khốc liệt.

Công nghệ UAV trinh sát siêu nhỏ nguy hiểm ra sao trên chiến trường? Tuy nhỏ gọn nhưng chúng có tất cả các chức năng cần thiết như lập kế hoạch, thực hiện và phân tích cơ sở dữ thu thập từ đối phương.

Công nghệ UAV trinh sát siêu nhỏ nguy hiểm ra sao trên chiến trường? Cơ sở dữ liệu đa phương tiện thu được từ UAV trinh sát siêu nhỏ được lưu trữ trên bộ nhớ của đài thông tin liên lạc đa phương tiện của bộ chỉ huy tác chiến.

Công nghệ UAV trinh sát siêu nhỏ nguy hiểm ra sao trên chiến trường? Màn hình hiển thị trên bộ điều khiển cầm tay giúp điều khiển UAV một cách dễ dàng.

Công nghệ UAV trinh sát siêu nhỏ nguy hiểm ra sao trên chiến trường? Hệ thống UAV trinh sát siêu nhỏ này khi được kết nối hoặc tích hợp với các trang thiết bị kỹ thuật số khác sẽ hiển thị dữ liệu thông tin thu thập được trong thời gian thực, từ đó giúp người lính đưa ra các quyết định nhanh chóng và chính xác.

Công nghệ UAV trinh sát siêu nhỏ nguy hiểm ra sao trên chiến trường? Mỹ hiện là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ UAV siêu nhỏ làm nhiệm vụ trinh sát. Bên cạnh Mỹ, các quốc gia cũng áp dụng công nghệ này thành công là Israel, Pháp, Đức và Trung Quốc.

Theo Anninhthudo.vn


Theo Anninhthudo.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]