Trong các loại chiến đấu cơ hiện nay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga thì tạp chí National Interest ấn tượng nhất với máy bay ném bom tiền tuyến Su-34.

Mỹ ấn tượng với máy bay tiên tiến nhất Su-34

Trong các loại chiến đấu cơ hiện nay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga thì tạp chí National Interest ấn tượng nhất với máy bay ném bom tiền tuyến Su-34.

Máy bay chiến thuật tiên tiến nhất của Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga có thể được coi là máy bay ném bom tiền tuyến Su-34, và việc sử dụng nó ở Syria đã xác nhận thực tế này, tạp chí National Interest của Mỹ viết rõ về điều đó.

Khái niệm Su-34 không phải là mới. Sự phát triển của nó bắt đầu từ những năm 1980, nhưng bị đình trệ do thiếu kinh phí sau khi Liên Xô sụp đổ. Chương trình sản xuất Su-34 chỉ được hồi sinh vào năm 2005, nhưng nhiều thành phần chính của nó đã lỗi thời vào thời điểm nói trên.

Thay vì từ bỏ hoàn toàn nền tảng Su-34, Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định hiện đại hóa nó với cùng bộ thiết bị điện tử hàng không được cập nhật như nhiều máy bay ra đời từ thời Liên Xô.

Những nâng cấp bao gồm: màn hình số hóa trên khoang, cải tiến hệ thống định vị và mở rộng khả năng của tổ hợp tác chiến điện tử (EW) - sau này trở thành hướng quan trọng nhất trong quá trình phát triển Su-34. Theo các kỹ sư Nga, Su-34 có thể che chắn hiệu quả cho cả một nhóm máy bay chiến đấu đến mức chúng sẽ “biến mất khỏi radar của kẻ thù”.

Mỹ ấn tượng với máy bay tiên tiến nhất Su-34

Thay vì Su-35 hay Su-57, Su-34 Fullback được tạp chí National Interest bình chọn là chiến đấu cơ tiên tiến nhất của Nga

Tiềm năng tấn công của Su-34 đã được cải thiện tương ứng với sự phát triển của công nghệ Nga . Máy bay tự hào có 12 điểm treo cứng được thiết kế để mang tên lửa chống hạm, tên lửa đối không, đối đất và nhiều loại đạn cho các cuộc tấn công mặt đất - mặt biển.

Oanh tạc cơ Su-34 trang bị tên lửa không đối không lần đầu tiên được sử dụng ở Syria như một phần trong các biện pháp ngăn chặn của Nga, nhằm đáp trả vụ máy bay chiến đấu Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi vào tháng 11/2015.

Liên quan đến chương trình hiện đại hóa, Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga đang cố gắng giữ Su-34 là máy bay ném bom chiến thuật chính trong nhiều thập kỷ tới. Phiên bản nâng cấp Su-34M đã ra đời chủ yếu phục vụ cho hướng đi này.

Tin liên quan:

Theo Tùng Dương/Baodatviet {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]