Bộ Quốc phòng Mỹ vừa trao một hợp đồng trị giá hơn 81 triệu USD cho tập đoàn Boeing để họ cung cấp tên lửa chống hạm Harpoon cho Ấn Độ.

Mỹ cung cấp tên lửa chống hạm Harpoon giúp Ấn Độ tăng sức răn đe

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa trao một hợp đồng trị giá hơn 81 triệu USD cho tập đoàn Boeing để họ cung cấp tên lửa chống hạm Harpoon cho Ấn Độ.

my cung cap ten lua chong ham harpoon giup an do tang suc ran de

Tên lửa chống tàu chiến Harpoon.

Hãng PTI ngày 24/9 đưa tin theo bản hợp đồng có trị giá chính xác là 81.271.024 USD, Boeing sẽ cung cấp các tên lửa Harpoon cho Chính phủ Ấn Độ theo như chương trình mua sắm vũ khí nước ngoài của New Delhi. Các tên lửa trên sẽ được sản xuất tại một vài nơi ở Mỹ trong khi một số quy trình sản xuất sẽ được thực hiện ở Anh. Số tên lửa này dự kiến được bàn giao trong tháng 6/2018.Trong báo cáo, Lầu Năm Góc cho rằng quyết định bán tên lửa Harpoon sẽ góp phần tăng cường quan hệ chiến lược Mỹ - Ấn và củng cố an ninh của một đối tác quan trọng, vốn đang là nhân tố quan trọng đối với hòa bình, ổn định và phát triển kinh tế tại Nam Á. Quyết định này sẽ không làm thay đổi cán cân quân sự cơ bản trong khu vực. Cơ quan hợp tác an ninh quốc phòng của Bộ Quốc phòng cho biết hệ thống tên lửa Harpoon sẽ được trang bị cho tàu ngầm lớp Shishumar của Hải quân Ấn Độ và sẽ tăng khả năng phòng thủ tại các tuyến hàng hải quan trọng. Ấn Độ cũng đã mua tên lửa Harpoon của Mỹ để tích hợp trên máy bay Jaguar của Không quân và máy bay tuần tra trên biển P-8I của Hải quân.

Theo baotintuc.vn


Theo baotintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]