“Tàu Kazan sẽ được giới thiệu cho công chúng và hạ thủy ngày 30/3”, nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga nói với Sputnik.

Tàu ngầm hạt nhân mạnh nhất của Nga đã sẵn sàng ra biển

"Tàu Kazan sẽ được giới thiệu cho công chúng và hạ thủy ngày 30/3", nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga nói với Sputnik.

tau ngam hat nhan manh nhat cua nga da san sang ra bien

Một chiếc tàu ngầm của Hải quân Nga hoạt động trên biển. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Tàu sẽ được chuyển cho hạm đội trong năm 2018. Sau khi gia nhập Hải quân, tàu ngầm hạt nhân này sẽ là chiếc tàu mạnh mẽ nhất mà Hải quân Mỹ chưa bao giờ phải đối mặt.

"Có lẽ, đây sẽ là tàu ngầm hạt nhân hiệu quả nhất chống đối phương tiềm năng", ông Michael Kofman, chuyên gia nghiên cứu về các lực lượng vũ trang Nga của Trung tâm phân tích Hải quân nói với The National Interest.

Thật vậy, tàu Kazan sẽ trở nên hoàn hảo hơn so với tàu Severodvinsk. Tàu được trang bị các máy móc kỹ thuật tốt hơn xuất hiện sau năm 1993, khi bắt đầu đóng Severodvinsk. Khi thiết kế Kazan cũng đã khắc phục các thiếu sót được phát hiện khi thử nghiệm chiếc tàu đầu tiên của dự án này.

"885M trên thực tế là con tàu đầu tiên thuộc lớp này”, chuyên gia Coffman nói: “Nó có nhiều cải tiến trên cơ sở những bài học kinh nghiệm đóng tàu trong quá trình thiết kế, xây dựng và thử nghiệm chiếc tàu đầu tiên của Dự án 885".

Dự án 885 khác biệt đáng kể so với thiết kế các tàu ngầm của Liên Xô và Nga trước đây. Không giống như các tàu của Liên Xô cũ, tàu Dự án 885 là tàu ngầm đa mục đích, và mục đích của nó tương tự như các tàu Seawolf và Virginia của Mỹ.

"Tàu Severodvinsk lần đầu tiên thực sự là tàu ngầm đa năng ở Nga”, tạp chí Proceedings viết: “Severodvinsk có thể chiến đấu với tàu ngầm, tàu nổi và tấn công các mục tiêu mặt đất. Trong số các tính năng thú vị nhất của tàu này là hệ thống sonar ‘Irtysh-Amphora’ với ăng-ten hình cầu tổng thể bố trí ở phần mũi tàu, cũng như 8 tên lửa thẳng đứng bố trí ở phần giữa của tàu dành cho 32 tên lửa hành trình Calibre và Onyx.

Đó là vũ khí được thiết kế để tiêu diệt tàu và các mục tiêu mặt đất, có ý nghĩa mang tầm quan trọng đặc biệt sau khi các tàu nổi và tàu ngầm của Nga tiến hành phóng tên lửa tầm xa vào các mục tiêu ở Syria trong năm 2016”.

Nga đang có kế hoạch thiết kế 7 tàu ngầm dự án 885M. Tàu ngầm Novosibirsk, Krasnoyarsk, Arkhangelsk và Perm hiện đang được đóng tại thành phố Severodvinsk ở Bạch Hải.

Tóm lại, Nga có kế hoạch chế tạo các loại tàu ngầm tấn công tiếp theo, trong đó sẽ bao gồm loại tàu săn lùng tàu ngầm hạt nhân chiến lược thế hệ mới của Mỹ và phương Tây. Tàu ngầm mới là dự án rất quan trọng, nhưng hiện nay chưa có thông tin nào về nó, ngoại trừ việc phát triển sẽ bắt đầu “trong tương lai gần”.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]