Tổng thống Nga Vladimir Putin ban hành lệnh ngừng bắn ở Ukraine trong 2 ngày sau lời kêu gọi từ Giáo hội Chính thống giáo Nga.

Tổng thống Putin ban hành lệnh ngừng bắn tạm thời tại Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin ban hành lệnh ngừng bắn ở Ukraine trong 2 ngày sau lời kêu gọi từ Giáo hội Chính thống giáo Nga.

Tổng thống Putin ban hành lệnh ngừng bắn tạm thời tại Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters).

Sputnik đưa tin, Tổng thống Putin đã ra lệnh ngừng bắn nhân dịp Giáng sinh của Chính thống giáo trên khắp Ukraine từ ngày 6-7/1.

Trước đó, Thượng phụ Kirill, người đứng đầu Giáo hội Chính thống giáo Nga, kêu gọi các bên ngừng bắn ở Ukraine trong dịp Giáng sinh.

“Tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan đến cuộc xung đột giữa các giai đoạn hãy thiết lập lệnh ngừng bắn vào dịp Giáng sinh từ 12h ngày 6/1 đến 12h ngày 7/1 để người Chính thống giáo có thể tham dự các buổi lễ tại nhà thờ vào đêm Giáng sinh và ngày Giáng sinh”, Nhà thờ Chính thống Nga dẫn lời người đứng đầu cho biết.

“Xét đến lời kêu gọi của Đức Thượng phụ Kirill, tôi chỉ thị cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thực hiện chế độ ngừng bắn dọc theo toàn bộ ranh giới giữa các bên ở Ukraine từ 0h ngày 6/1 đến 24h ngày 7/1”, sắc lệnh của ông Putin do Điện Kremlin công bố nêu rõ.

“Do có một số lượng lớn công dân theo đạo Chính thống sống ở những khu vực đang diễn ra chiến sự, chúng tôi kêu gọi phía Ukraine tuyên bố ngừng bắn và để họ có cơ hội tham dự các buổi lễ vào đêm Giáng sinh cũng như ngày Giáng sinh Chính thống giáo”, ông cho hay.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan kêu gọi Nga thực hiện lệnh ngừng bắn đơn phương và nên có tầm nhìn cho một giải pháp công bằng.

Theo thông cáo của Điện Kremlin, đáp lại kêu gọi của người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Putin nói, Nga vẫn để ngỏ đối thoại, nhưng Ukraine phải chấp nhận “thực tế mới về lãnh thổ”.

Tin liên quan:

Theo Dân trí


Theo Dân trí

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]