Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 3/5 tiếp tục khẳng định, virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có nguồn gốc tự nhiên.
Phát biểu trên kênh truyền hình BBC của Anh, Trưởng nhóm kỹ thuật về Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới, bà Maria Van Kerkhove cho rằng, so với các trình tự di truyền virus corona khác, virus SARS-CoV-2 “có nguồn gốc tự nhiên” đến từ loài dơi.
Ảnh minh họa/Shutterstock.
“Điều chúng ta cần làm là xác định được vật chủ trung gian truyền bệnh. Loài động vật nào bị nhiễm từ dơi rồi lây truyền cho người. Từ quan điểm y tế cộng đồng, việc tìm ra vật chủ truyền bệnh rất quan trọng, nhằm ngăn chặn dịch bệnh”, bà Maria Van Kerkhove nói.
Ngày 15/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, có khả năng virus SARS-CoV-2 có liên quan tới Viện Virus Vũ Hán, mặc dù các cơ quan tình báo Mỹ cho rằng nó “không phải do con người chế tạo hay bị chỉnh sửa gen”.
Cộng đồng tình báo Mỹ cho biết đang tiếp tục làm rõ xem liệu virus có bắt nguồn từ các loại động vật bị nhiễm hay từ một tai nạn trong phòng thí nghiệm hay không./.
Con số thương vong trong trận động đất tại Afghanistan tiếp tục tăng lên, theo đó, nhiều quốc gia đã gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ quốc gia Tây Nam Á này khắc phục hậu quả thảm họa.
Biểu tình phản đối chính phủ và tình trạng bất bình đẳng trong xã hội tại Indonesia đã diễn ra trong suốt một tuần qua, khiến nước này rơi vào khủng hoảng.
Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.
Hoàn lưu sau bão Kajiki gây mưa lớn, khiến mực nước các sông dâng cao gây lũ lụt và thiệt hại nghiêm trọng tại một số tỉnh của Lào, bao gồm Xaysomboun, Houaphan và Luang Prabang.
Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba nhấn mạnh ngày 2/9/1945 đã đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường chiến thắng vang dội, minh chứng cho thế giới về tầm vóc chính trị và cách mạng của dân tộc Việt Nam.
Sáng 26/8, mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 gây ngập nặng tại nhiều khu vực thuộc tỉnh Khammouane và Bolikhamxay (Lào) – hai địa phương giáp biên giới tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam).
Vaccine của Valneva được Mỹ cấp phép từ năm 2023, nhưng đã có nhiều báo cáo về tác dụng phụ, khiến không chỉ FDA mà cả Cơ quan Dược phẩm châu Âu phải đánh giá lại.
Mỹ đã âm thầm kích hoạt một quy trình rà soát, trao cho Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth quyền ngăn Ukraine tấn công tầm xa bên trong lãnh thổ Nga bằng tên lửa Mỹ, báo Wall Street Journal đưa tin.
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ rà soát hồ sơ 55 triệu người nước ngoài từng được nước này cấp visa để xem họ có vi phạm quy định về xuất nhập cảnh hay không.
Theo phán quyết, Tổng thống Trump và công ty của ông đã khai khống giá trị tài sản, thao túng định giá bất động sản để được hưởng các khoản vay ngân hàng và điều khoản bảo hiểm ưu đãi.