Hôm nay, mưa rào và dông xuất hiện ở hầu hết các khu vực trên cả nước. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh hưởng không khí lạnh, các tỉnh miền Trung mưa to

Hôm nay, mưa rào và dông xuất hiện ở hầu hết các khu vực trên cả nước. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương, hôm naym không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía nam và gây mưa cho các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Từ chiều tối và đêm nay, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay (13/9) do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với xoáy thuận nhiệt đới, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên sẽ có mưa to đến rất to. Đợt mưa này khả năng kéo dài 3-5 ngày.

Trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 4-8m, hạ lưu từ 3-5m.

Sạt lở đất và lũ quét trên các sông suối nhỏ có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Cạn. Ngập úng vùng trũng tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Trong một diễn biến khác, hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 13-15 độ vĩ Bắc nối với một vùng áp thấp lúc 7 giờ sáng nay (12/9) có vị trí ở vào khoảng 140N-1180E.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phân tích trên nên khu vực giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng áp thấp này có khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới và còn có diễn biến phức tạp. Cần theo dõi các bản tin cảnh báo tiếp theo.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp phân tích trên nên từ đêm mai (13/9), ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 13/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC, Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng đồng bằng đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC, vùng núi 17 - 19oC, Nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, riêng phía bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC, Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC, Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Hà Nội: Đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông; ngày mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC, Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC.

Theo Tintuc.vn


congthanh
Theo Tintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]