(Baohatinh.vn) - Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin, ngày 16-17/4, khu vực chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi đợt không khí lạnh nên toàn tỉnh trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to và có nơi có dông.

Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Tĩnh sẽ có mưa to và dông, nhiệt độ giảm

Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin, ngày 16-17/4, khu vực chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi đợt không khí lạnh nên toàn tỉnh trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to và có nơi có dông.

Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Tĩnh sẽ có mưa to và dông, nhiệt độ giảm

Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Tĩnh có nơi sẽ mưa to và dông.

Hiện nay (14/4), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Ngày 16-17/4, khu vực chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi đợt không khí lạnh này nên toàn tỉnh trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to và có nơi có dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét. Nền nhiệt độ giảm nhẹ.

Ngày 18-19/4, khu vực Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên toàn tỉnh trời nhiều mây, có mưa rải rác, riêng ngày 18/4 có mưa vừa. Nền nhiệt độ tiếp tục giảm, đêm và sáng sớm trời chuyển rét.

Nhiệt thấp nhất ngày các khu vực phổ biến 18 - 200C.

Từ ngày 16/4, trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4, cấp 5, giật cấp 6; vùng biển Hà Tĩnh gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3m.

Từ đêm ngày 17/4, gió Đông Bắc trong đất liền tăng lên cấp 3, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; vùng biển Hà Tĩnh gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3,5m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]