(Baohatinh.vn) - Đồn Biên phòng Kỳ Khang phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa bàn giao một cá thể trăn đất cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường rừng tự nhiên.

Bàn giao cá thể trăn đất nặng hơn 5 kg cho Vườn Quốc gia Vũ Quang

Đồn Biên phòng Kỳ Khang phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa bàn giao một cá thể trăn đất cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường rừng tự nhiên.

Bàn giao cá thể trăn đất nặng hơn 5 kg cho Vườn Quốc gia Vũ Quang

Sáng 27/3, đại diện lãnh đạo Vườn Quốc gia Vũ Quang đến Đồn Biên phòng Kỳ Khang tiếp nhận cá thể trăn đất nặng hơn 5 kg.

Trung tá Nguyễn Hồng Quân - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Kỳ Khang cho biết: Qua quá trình tuần tra, nhận được thông tin tại nhà anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1982, trú tại thôn Phú Thượng, xã Kỳ Phú) có nuôi một cá thể trăn, Đồn Biên phòng Kỳ Khang đã đến tuyên truyền vận động và được gia đình tự nguyện giao nộp.

Cá thể trăn đất nặng hơn 5 kg, thuộc nhóm IIB, danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Sau khi tiếp nhận, Đồn Biên phòng Kỳ Khang đã phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh bàn giao cá thể trăn cho Vườn Quốc gia Vũ Quang trong tình trạng khỏe mạnh để tiếp tục theo dõi và chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Tin liên quan:

Huyền Trang


Huyền Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]