(Baohatinh.vn) - Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), Ban trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ viếng và cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài (TP Hà Tĩnh).

Cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Núi Nài

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), Ban trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ viếng và cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài (TP Hà Tĩnh).

cau sieu cac anh hung liet sy tai nghia trang nui nai

cau sieu cac anh hung liet sy tai nghia trang nui nai

Trong không khí trang nghiêm, kính cẩn, các chư tôn đại đức, tăng ni, phật tử cùng đông đảo người dân đã làm lễ kính viếng dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ; cầu cho vong linh các liệt sỹ được siêu thoát, an hưởng nơi cõi vĩnh hằng.

Ngay sau lễ cầu siêu, các chư tôn đại đức, tăng ni phật tử đã đến thắp hương cho từng phần mộ các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang.

cau sieu cac anh hung liet sy tai nghia trang nui nai

Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa của Ban trị sự Hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, bày tỏ tấm lòng tri ân đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước qua các thời kỳ.

Đình Việt


Đình Việt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]