(Baohatinh.vn) - Triển khai nhiệm kỳ hoạt động thứ 2 (2019-2021), Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Cộng hòa Liên bang Đức đặt mục tiêu xây dựng tổ chức hội vững mạnh và hướng về quê hương bằng các hoạt động xã hội từ thiện có ý nghĩa.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Cộng hòa Liên bang Đức hướng về quê hương

Triển khai nhiệm kỳ hoạt động thứ 2 (2019-2021), Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Cộng hòa Liên bang Đức đặt mục tiêu xây dựng tổ chức hội vững mạnh và hướng về quê hương bằng các hoạt động xã hội từ thiện có ý nghĩa.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức được thành lập năm 2017 với mục tiêu tập hợp chị em trong tổ chức hội để đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ cùng nhau trong cuộc sống và thực hiện các hoạt động xã hội có ý nghĩa. Đến nay, hội đã bước vào nhiệm kỳ hoạt động thứ 2 với 65 hội viên chính thức.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Cộng hòa Liên bang Đức hướng về quê hương

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức - Nguyễn Minh Vũ dự đại hội lần thứ 2. Ảnh: Bảo Bảo

Trong 2 năm hoạt động đầu tiên, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã xây dựng quỹ hội và triển khai được nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tọa đàm, gặp mặt nhân các ngày lễ, tết; thăm hỏi, chúc mừng hội viên, gia đình hội viên; tổ chức tết thiếu nhi; tổ chức các buổi dã ngoại, chăm sóc sức khỏe; giao lưu với các tổ chức trong Hội đồng hương Hà Tĩnh...

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Cộng hòa Liên bang Đức hướng về quê hương

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại CHLB Đức đã trở thành mái nhà chung của hội viên. Ảnh: Bảo Bảo

Đặc biệt, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh đã làm tốt việc kêu gọi hội viên và các gia đình người Việt Nam sống ở CHLB Đức đóng góp xây dựng Quỹ tình thương để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở quê hương.

Trong 2 năm qua, hội đã triển khai nhiều đợt tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ các trường học ở Kỳ Anh chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai; tặng quà cho Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh... với tổng số tiền trên 160 triệu đồng.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Cộng hòa Liên bang Đức hướng về quê hương

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Báo Hà Tĩnh và các cấp hội phụ nữ trao 30 suất quà tết của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh. Ảnh: Thúy Ngọc

Tại đại hội lần thứ 2, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2021 do chị Dương Thị Kiều Hoa làm Chủ tịch Hội.

Ban Chấp hành mới đã ra mắt đại hội và bày tỏ quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt vai trò là chỗ dựa của chị em, đồng thời động viên hội viên thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch hoạt động của hội ở nhiệm kỳ thứ 2, trong đó sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động từ thiện ở quê hương Hà Tĩnh.

Mai Thủy


Mai Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]