(Baohatinh.vn) - Sau khi tiến hành rà soát, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xác định 20 vùng có nguy cơ sạt lở đất với 437 hộ/1.485 nhân khẩu để chủ động ứng phó với bão số 8.

Hương Sơn xác định 20 vùng có nguy cơ sạt lở đất

Sau khi tiến hành rà soát, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xác định 20 vùng có nguy cơ sạt lở đất với 437 hộ/1.485 nhân khẩu để chủ động ứng phó với bão số 8.

Hương Sơn xác định 20 vùng có nguy cơ sạt lở đất

Điểm nguy cơ sạt lở đất tại thôn Đình, xã Sơn Châu.

Nhằm ứng phó với mưa lũ, huyện Hương Sơn đã chỉ đạo các địa phương trên địa bàn khẩn trương rà soát, bổ sung các vùng có nguy cơ sạt lở đất để thực hiện phương án ứng phó.

Theo đó, toàn huyện đã xác định được 20 vùng có nguy cơ sạt lở đất với 437 hộ/1.485 nhân khẩu. Đặc biệt, nguy cơ cao tập trung ở các xã: Sơn Kim 1, Sơn Kim 2, Sơn Tây, Sơn Lĩnh, Sơn Hồng, Sơn Lâm, Sơn Giang, Sơn Lễ, Sơn Tiến, Sơn Hàm...

Hương Sơn xác định 20 vùng có nguy cơ sạt lở đất

Người dân thôn 8, xã Sơn Giang kè lại đập phòng chống sạt lở bờ sông Ngàn Phố.

Theo ông Nguyễn Kiều Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, dự báo bão số 8 có khả năng đổ bộ vào Hà Tĩnh, gây ra mưa lớn, trong khi đất đai vùng đồi núi cũng đã bắt đầu “no nước” do các đợt mưa gần đây nên nguy cơ xẩy ra sạt lở đất trên địa bàn huyện rất cao.

Hương Sơn xác định 20 vùng có nguy cơ sạt lở đất

Lãnh đạo huyện Hương Sơn kiểm tra, chỉ đạo các địa phương chủ động sơ tán dân kịp thời trước khi có tình huống xấu xẩy ra.

Tại vùng có nguy cơ sạt lở đất cao, địa phương, đơn vị liên quan theo dõi sát diễn biến thời tiết, nhận định đúng tình hình để lên phương án, kế hoạch; phân công cụ thể cán bộ phụ trách từng vùng, từng hộ dân và chuẩn bị lực lượng, phương tiện để tổ chức sơ tán dân khi cần thiết...

Tin liên quan:

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]