(Baohatinh.vn) - Không khí lạnh đã gây mưa cho khu vực Hà Tĩnh, vùng ven biển có mưa vừa, riêng Cẩm Xuyên, Kỳ Anh có mưa to; gió ven biển cấp 4, giật cấp 5.

Không khí lạnh tăng cường, Hà Tĩnh tiếp tục mưa rét

Không khí lạnh đã gây mưa cho khu vực Hà Tĩnh, vùng ven biển có mưa vừa, riêng Cẩm Xuyên, Kỳ Anh có mưa to; gió ven biển cấp 4, giật cấp 5.

Không khí lạnh tăng cường, Hà Tĩnh tiếp tục mưa rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa, mưa vừa trong ngày 5/12.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới, trên đất liền ngày hôm nay (5/12), không khí lạnh tiếp tục gia tăng mức độ ảnh hưởng đen khu vực Hà Tĩnh; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4, có lúc cấp 5, giật cấp 6; trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này phổ biến 15 - 17 độ C.

Trên biển, từ nay, vùng biển Hà Tĩnh tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 2,0 - 3,0m; biển động mạnh; cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai.

Ngày hôm nay (5/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa, mưa vừa, ven biển có nơi mưa to.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên biển, các khu nuôi trồng thủy sản ven biển, các hoạt động trên khu vực vùng biển Hà Tĩnh có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn. Một số khu vực có mưa to, nguy cơ gây lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng thấp trũng.

Tin liên quan:
  • Không khí lạnh tăng cường, Hà Tĩnh tiếp tục mưa rét
    Dự báo mưa lớn khu vực Hà Tĩnh

    Do tác động của mưa lớn, có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các vùng thượng Kỳ Anh, huyện Hương Sơn, ngập úng tại các khu vực trũng, thấp như Kỳ Anh, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

  • Không khí lạnh tăng cường, Hà Tĩnh tiếp tục mưa rét
    Mương thoát nước quá cao, một thôn ở Lộc Hà hễ mưa là ngập

    Nhiều tháng nay, hệ thống mương thoát nước mới được lắp đặt trên tuyến đường Hồng - Hậu có đáy cao gần ngang mặt đường, khiến hàng chục hộ dân thuộc thôn Trung Sơn, xã Hồng Lộc (Lộc Hà, Hà Tĩnh) sống trong cảnh hễ mưa là ngập.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]