(Baohatinh.vn) - UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã chỉ đạo chính quyền xã Cẩm Lĩnh lắp các biển cảnh báo, làm rào chắn và bố trí lực lượng trực chốt 24/24h ở hai đầu tuyến đường tuần tra ven biển qua địa phương này để ngăn cấm người và các phương tiện qua lại.

Mưa lớn gây sạt lở đất trên tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh

UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã chỉ đạo chính quyền xã Cẩm Lĩnh lắp các biển cảnh báo, làm rào chắn và bố trí lực lượng trực chốt 24/24h ở hai đầu tuyến đường tuần tra ven biển qua địa phương này để ngăn cấm người và các phương tiện qua lại.

Trận mưa lớn từ ngày 21/9 đến nay đã gây sạt lở dọc tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh (hay còn gọi là tuyến đường quốc phòng đi xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên) đến Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh).

Theo chính quyền địa phương, trên tuyến đường này, đoạn qua thôn 1, xã Cẩm Lĩnh đã xuất hiện 10 điểm sạt lở với tổng chiều dài khoảng 200m. Khối lượng đất đá sạt lở khoảng 150 m3.

Mưa lớn gây sạt lở đất trên tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh

Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên Nguyễn Văn Thành trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo khắc phục sạt lở tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, huyện Cẩm Xuyên đã kịp thời kiểm tra hiện trạng và chỉ đạo UBND xã Cẩm Lĩnh thuê máy, giải phóng khối lượng đất đá sạt lở trên nhằm đảm bảo lưu thông qua địa bàn.

Mưa lớn gây sạt lở đất trên tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh

Tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh xuất hiện 10 điểm sạt lở với tổng chiều dài khoảng 200m.

Trước tình hình bão Noru đang tiến gần về phía đất liền, có thể gây mưa lớn diện rộng, để đảm bảo an toàn và không xảy ra tai nạn do sạt lở đất, UBND huyện Cẩm Xuyên đã ban hành Công điện số 2816/UBND-KT&HT về việc triển khai các giải pháp ứng phó.

Theo đó, UBND huyện Cẩm Xuyên đề nghị chính quyền xã Cẩm Lĩnh khẩn trương lắp các biển cảnh báo, làm rào chắn và bố trí lực lượng trực chốt 24/24h ở hai đầu tuyến đường nói trên để ngăn cấm người và các phương tiện qua lại.

Đồng thời, thông báo khẩn cấp trên phương tiện truyền thanh của xã về các điểm sạt lở, cảnh báo nguy cơ xẩy ra tai nạn ở tuyến đường tuần tra ven biển để Nhân dân được biết và không lưu thông trên tuyến đường này.

Mưa lớn gây sạt lở đất trên tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh

Sạt lở dọc bờ sông Ngàn Mọ thuộc thôn Đồng Bàu, xã Cẩm Thành gây đổ tường rào của 1 hộ dân.

Ngoài điểm sạt lở tại tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh, trên địa bàn còn xảy ra sạt lở dọc bờ sông Ngàn Mọ thuộc thôn Đồng Bàu, xã Cẩm Thành, gây đổ tường rào của 1 hộ dân. Tuyến kè biển xã Cẩm Nhượng tiếp tục xuất hiện thêm 3 vị trí sụt lún, gây nguy cơ mất an toàn cao.

Mưa lớn gây sạt lở đất trên tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh

Cán bộ Đồn Biên phòng Thiên Cầm giúp bà con ngư dân chằng chống, neo đậu tàu thuyền tại âu tránh trú bão xã Cẩm Nhượng.

Triển khai phòng, chống bão Noru, đến 16h chiều nay (25/9), 795 tàu, thuyền với 2.918 lao động của huyện Cẩm Xuyên đã vào tránh trú an toàn tại các âu thuyền tránh bão, các khu vực bãi ngang.

Huyện cũng đã chỉ đạo các địa phương và cơ sở nuôi trồng thủy sản tiến hành các phương án để bảo vệ 41 ha nuôi trồng ở các xã: Yên Hòa, Cẩm Dương, Cẩm Lộc, Nam Phúc Thăng, thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Trung, Cẩm Hà.

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]