(Baohatinh.vn) - Chỉ còn ít ngày nữa là tới ngày bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thời điểm này, nhiều người dùng Facebook tại Hà Tĩnh đã cập nhật khung hình ảnh đại diện nhằm hưởng ứng, tuyên truyền, tạo khí thế cho ngày hội non sông.

Người dân Hà Tĩnh tạo hiệu ứng tuyên truyền về bầu cử trên Facebook

Chỉ còn ít ngày nữa là tới ngày bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thời điểm này, nhiều người dùng Facebook tại Hà Tĩnh đã cập nhật khung hình ảnh đại diện nhằm hưởng ứng, tuyên truyền, tạo khí thế cho ngày hội non sông.

Người dân Hà Tĩnh tạo hiệu ứng tuyên truyền về bầu cử trên Facebook

Chị Dương Bích Hà Trang cập nhật khung hình với mong muốn góp phần nhỏ vào sự thành công của ngày hội lớn.

Vừa thay khung hình cho ảnh đại diện Facebook cách đây 2 ngày, chị Dương Bích Hà Trang (huyện Thạch Hà) chia sẻ: “Ngày bầu cử là sự kiện lớn được tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân để mọi người hiểu rõ, sáng suốt lựa chọn những người đủ tài, đức; trở thành người đại biểu, đại diện cho tiếng nói của Nhân dân. Là một công dân sẽ tham gia bầu cử vào ngày 23/5, tôi đã cập nhật khung hình tuyên truyền với mong muốn góp phần nhỏ vào sự thành công của ngày hội lớn”.

Đây là lần đầu tiên tham gia bầu cử nên bạn Trần Anh Thư (22 tuổi, ở xã Cổ Đạm – Nghi Xuân) cũng đã cùng bạn bè trên Facebook thay khung hình tuyên truyền về ngày bầu cử của cả nước.

Người dân Hà Tĩnh tạo hiệu ứng tuyên truyền về bầu cử trên Facebook

Trần Anh Thư thay khung hình hưởng ứng ngày bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp.

Anh Thư chia sẻ: “Ngày 23/5 tới đây là lần đầu tiên em được cầm lá phiếu đi bầu cử nên rất háo hức. Qua phương tiện thông tin đại chúng và những hình ảnh, pano, áp phích trang trí khắp mọi nơi, em được hiểu nhiều hơn về kì bầu cử này. Đặc biệt, giới trẻ như em thường xuyên dùng mạng xã hội nên việc thay khung hình bầu cử là một kênh tuyên truyền hiệu quả, gần gũi để lan tỏa về sự kiện quan trọng của đất nước”.

Không chỉ cập nhật khung hình “Tôi đi bầu cử”, chị Ngân Quỳnh (phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) còn kêu gọi mọi người đồng loạt thay khung để thể hiện tinh thần đồng lòng, nhất trí cao, tạo thành công cho cuộc bầu cử tới đây.

“Mỗi cử tri khi tham gia bầu cử không những là niềm vinh dự mà còn là nghĩa vụ công dân, thể hiện trách nhiệm chính trị của mình đối với đất nước. Sức lan tỏa trên các trang mạng xã hội rất lớn nên việc thay những khung hình nhắc nhở ngày đi bầu cử giúp mọi người ý thức và trách nhiệm hơn” - chị Ngân Quỳnh bày tỏ.

Người dân Hà Tĩnh tạo hiệu ứng tuyên truyền về bầu cử trên Facebook

Chị Ngân Quỳnh kêu gọi mọi người thay khung hình thể hiện tinh thần đồng lòng, nhất trí cao cho ngày bầu cử.

Thời điểm này, nhiều đơn vị, cá nhân tạo ra các khung hình ảnh đại diện hưởng ứng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Lướt qua mạng xã hội Facebook, không khó để bắt gặp ảnh đại diện nổi bật với tông màu đỏ của khung hình với các thông điệp: Tôi đi bầu cử; Ngày 23/5, cử tri Hà Tĩnh tích cực tham gia bầu cử; Là cử tri, chúng ta đi bầu cử… đang lan tỏa mạnh mẽ trong nhiều cử tri.

Người dân Hà Tĩnh tạo hiệu ứng tuyên truyền về bầu cử trên Facebook

Việc tuyên truyền về ngày bầu cử bằng việc thay khung hình Facebook đang lan tỏa mạnh mẽ trong nhiều cử tri.

Chị Phan Thị Quỳnh Hương - Phó Bí thư phụ trách Đoàn khối CCQ&DN tỉnh cho biết: "Hướng tới ngày hội bầu cử, chúng tôi đã chỉ đạo các cơ sở đoàn xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền cho các cử tri bằng nhiều hình thức, đặc biệt chú trọng tới nhóm công nhân và học sinh, sinh viên. Trong đó, chỉ đạo 100% cơ sở đoàn hưởng ứng thay khung đại diện do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động và làm các video ngắn, sinh động tuyên truyền về ngày bầu cử.

Việc hưởng ứng thay đổi khung ảnh Facebook hướng tới ngày bầu cử nhằm để mỗi đoàn viên thanh niên nói riêng và người dân sử dụng mạng xã hội nói chung tiếp cận một cách trực quan cũng như ý thức rõ hơn về trách nhiệm, quyền công dân khi cầm lá phiếu đi bầu cử, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử vào ngày 23/5 tới.

Người dân Hà Tĩnh tạo hiệu ứng tuyên truyền về bầu cử trên Facebook

Hoạt động tuyên truyền sẽ góp phần tạo thành công cho cuộc bầu cử vào ngày 23/5 tới đây.

Cùng với việc thay đổi khung ảnh trên mạng xã hội Facebook, hiện nay, trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Zalo, Instagram, Tiktok…, nhiều bạn trẻ cũng đã tuyên truyền tích cực về ngày 23/5 tới. Với nhiều hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động, trong đó có “tuyên truyền 4.0” trên mạng xã hội đã góp phần tạo không khí sôi nổi, hào hứng hướng về ngày hội non sông ở Hà Tĩnh.

Tin liên quan:

Ngọc Loan- Ngân Giang


Ngọc Loan- Ngân Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]