Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (19/12), rét đậm vẫn duy trì ở Bắc Bộ, vùng núi có rét hại, khu vực núi cao đề phòng băng giá, sương muối gây hại cây trồng, vật nuôi.

Rét đậm, rét hại duy trì ở Bắc Bộ

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (19/12), rét đậm vẫn duy trì ở Bắc Bộ, vùng núi có rét hại, khu vực núi cao đề phòng băng giá, sương muối gây hại cây trồng, vật nuôi.

Đề phòng sương muối, băng giá ở vùng núi cao gây hại cho gia súc

Tin nhanh thời tiết, ngày hôm nay (19/12), không khí lạnh vẫn đang ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Ở khu vực Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội vẫn chìm trong rét đậm, vùng núi rét hại, khu vực núi cao nhiệt độ xuống rất thấp, xuất hiện băng giá sương muối gây hại cây trồng, gia súc và vật nuôi.

Ngày hôm nay nhiệt độ cao nhất ở vùng đồng bằng từ 16 – 19 độ C, có nơi dưới 16 độ C, vùng núi 11- 14 độ C, có nơi dưới 8 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao, từ đêm nay (19/12) các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu vùng áp thấp (suy yếu từ bão số 5) nên ngày và đêm nay (19/12) vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Đến đêm, gió yếu dần, biển động, sóng biển cao 2 – 4 mét.

Khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa); vùng biển ngoài khơi từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng nguy cơ lốc xoáy, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 19/12:

Phía tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa, mưa rào rải rác. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá. Nhiệt độ thấp nhất 11 – 24 độ C, có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất 14 – 17 độ C, có nơi dưới 10 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Có mưa vài nơi. Trời rét đậm, vùng núi có rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 13 – 16 độ C, vùng núi có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 16 – 19 độ C, có nơi dưới 16 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa vài nơi, phía bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 – 22 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày có mưa rào vài nơi, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi có mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ C, có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 – 26 độ C, phía nam 28 – 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 – 28 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Có mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 – 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 16 – 18 độ C.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương)

Theo Báo Công lý


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]