(Baohatinh.vn) - Chiều ngày 30 Tết mọi vật dường như trở nên hối hả hơn. Trong ánh mắt, cử chỉ của mỗi người đều hiện rõ sự vội vàng, cuống quýt trong ngày cuối năm.

Tất bật chiều cuối năm

Chiều ngày 30 Tết mọi vật dường như trở nên hối hả hơn. Trong ánh mắt, cử chỉ của mỗi người đều hiện rõ sự vội vàng, cuống quýt trong ngày cuối năm.

Cây xăng chiều 30 Tết đông nghịt người

Trên các tuyến đường lớn trong thành phố Hà Tĩnh từng dòng xe dài hơn, tiếng còi cũng inh ỏi, vội vã hơn để trở về nhà, về quê kịp cúng tổ tiên, đón chào năm mới. Tại các cây xăng trong TP. Hà Tĩnh đông nghịt người đến chen nhau để đổ cho đầy bình xăng, với mong mỏi bước sang năm mới được tràn đầy hạnh phúc, may mắn. Nhiều người thì thực tế hơn khi mang chai lọ đến mua xăng để phòng cửa hàng đóng cửa sau ngày 30 tết. Tại các chợ, người mua cũng ít dần, người mua, kẻ bán đều trở nên dễ tính, không phải thách, trả, kì kèo quá lâu như ngày thông thường.

Những cành đào được bán vội. Người mua, kẻ bán đều trở nên dễ tính, không phải thách, trả, kì kèo quá lâu

Phố hoa đường Xô Viết Nghệ Tĩnh cũng chỉ còn một góc lẻ tẻ của những người chưa bán hết hàng cố chờ người đến mua những cành đào, cành quất ngày cuối năm còn sót lại. Những người ở xa vội vã thu dọn để sớm về nhà ăn Tết với người thân.

Từng dòng xe dài hơn, tiếng còi cũng inh ỏi, vội vã hơn để trở về nhà, về quê kịp cúng tổ tiên, đón chào năm mới

Các trung tâm mua sắm cũng đã đóng cửa

Tại các trung tâm mua sắp lớn cũng đóng cửa sớm để cho nhân viên về bên gia đình đón Tết.

Hồ Phúc Quang


Hồ Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]