(Baohatinh.vn) - Dự báo trong tháng 4 này, thời tiết Hà Tĩnh sẽ chịu ảnh hưởng từ 2 – 3 đợt nắng nóng. Tuy vậy, các đợt nắng nóng sẽ không quá gay gắt.

Tháng 4, Hà Tĩnh đón 2 - 3 đợt nắng nóng

Dự báo trong tháng 4 này, thời tiết Hà Tĩnh sẽ chịu ảnh hưởng từ 2 – 3 đợt nắng nóng. Tuy vậy, các đợt nắng nóng sẽ không quá gay gắt.

Tháng 4, Hà Tĩnh đón 2 - 3 đợt nắng nóng

Hà Tĩnh sắp đón đợt nắng nóng đầu tiên trong năm.

Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh Trần Đức Bá cho hay: Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên trong 3 ngày (từ 30/3 - 1/4), Hà Tĩnh sẽ đón đợt nắng nóng đầu tiên trong năm với nhiệt độ cao nhất là 36 - 37°C.

Từ ngày 3/4 trở đi, thời tiết Hà Tĩnh dịu lại, nền nhiệt độ giảm xuống, một số ngày còn có mưa bởi ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh nhẹ. Thời tiết như thế này sẽ kéo dài từ 7 – 10 ngày, thậm chí kéo dài hơn.

Tháng 4, Hà Tĩnh đón 2 - 3 đợt nắng nóng

Độ ẩm cao sẽ tạo điều kiện cho bệnh đạo ôn phát sinh gây hại trên lúa xuân.

Cũng theo Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, ngoài đợt nắng nóng vào đầu tháng thì trong tháng 4 này, Hà Tĩnh sẽ chịu ảnh hưởng từ 1 - 2 đợt nắng nóng nữa, nhiều khả năng xuất hiện vào tuần cuối cùng của tháng.

“Tuy nhiên, các đợt nắng nóng trong tháng 4 không quá gay gắt và cũng không kéo dài, chỉ khoảng 2 - 3 ngày” - ông Trần Đức Bá nói thêm.

Tin liên quan:
  • Tháng 4, Hà Tĩnh đón 2 - 3 đợt nắng nóng
    Cảnh báo nắng nóng tại Hà Tĩnh

    Vùng áp thấp nóng phía tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Ngày 28-29/3, khu vực Tây Bắc và vùng núi phía tây các tỉnh từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.

  • Tháng 4, Hà Tĩnh đón 2 - 3 đợt nắng nóng
    Nguyên nhân thời tiết ở Việt Nam ngày càng nóng

    Nhiệt độ trung bình toàn cầu trong vòng 5 năm tới được dự báo cao hơn ít nhất 1 độ C. Nửa đầu năm 2020, Việt Nam cũng ghi nhận nhiều kỷ lục về nhiệt độ và thời gian nắng nóng.

T.Q


T.Q

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]